Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Hơn 5.000 người dân miền Trung đón niềm vui nước sạch

14/12/2021 15:00 GMT+7

Công trình nước sạch mới đi vào hoạt động giúp đời sống của bà con miền Trung ngày một ổn định, phát triển, thắp lên niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Hơn 5.000 người dân miền Trung đón niềm vui nước sạch - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Sưởi, người dân xã Quảng Châu (Quảng Trạch, Quảng Bình) không khỏi vui mừng vì từ nay có nước sạch đảm bảo để sử dụng

Vui mừng đón nước sạch về sau bao tháng ngày mong mỏi

Tình trạng thiếu thốn, khan hiếm nước sạch thường xuyên xảy ra tại các địa phương của miền Trung. 

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt gây ra do biến đổi khí hậu, cộng thêm tình trạng xuống cấp của các hệ thống cung cấp nước tại nhiều địa phương đã khiến nhiều hộ gia đình phải sử dụng nước giếng khoan nhiễm phèn, hoặc nước sông, hồ tích trữ dùng cho sinh hoạt hàng ngày, bất chấp nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thấu hiểu nỗi lo lắng, vất vả của người dân miền Trung, năm 2021, nhãn hàng bia Huda đã thực hiện 5 dự án nước sạch tại 5 tỉnh miền Trung gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. 

Đến nay, 4 dự án tại Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh đã được hoàn thiện. Dự án thứ 5 tại Thừa Thiên Huế đang trong giai đoạn thi công và dự kiến hoàn thiện trong tháng 12-2021. 

Chương trình năm nay ước tính cung cấp nước sạch cho gần 1.200 hộ dân, tương đương hơn 5.000 người dân được hưởng lợi, góp phần cải thiện đời sống sinh hoạt, sức khỏe của bà con nơi đây.

Chia sẻ về cảm xúc khi đón công trình nước sạch mới đi vào hoạt động, ông Đặng Văn Sưởi, người dân xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Nhờ có nước sạch mà cuộc sống của gia đình vui vẻ hơn. Gia đình tôi được ăn uống ngon lành, uống nước tắm rửa sạch sẽ."

Không còn phải đi một quãng đường xa xôi hay vất vả gánh nước sông, nước suối về để sử dụng, bà con xã Triệu Ái, tỉnh Quảng Trị nay đã có thể an tâm hơn. 

Chị Nguyễn Thị Ly, người dân thôn Nại Hiệp (Triệu Ái, Triệu Phong, Quảng Trị) chia sẻ: "Từ ngày có nước sạch về, cuộc sống của gia đình tôi đỡ vất vả hơn nhiều".

Nước sạch ươm mầm hy vọng về một cuộc sống tươi sáng hơn

Trải qua hơn 3 thập kỉ đồng hành cùng mảnh đất miền Trung, thương hiệu bia Huda ghi dấu ấn trong lòng người dân với nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội thiết thực, kịp thời và mang lại giá trị nhân văn sâu sắc. 

Một trong những hoạt động tiêu biểu phải kể đến chương trình CSR dài hạn "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" được thương hiệu khởi động từ năm 2019 với mong muốn giảm bớt khó khăn thiếu nước sạch của người dân.

Hơn 5.000 người dân miền Trung đón niềm vui nước sạch - Ảnh 2.

Dự án nước sạch tại huyện Diễn Châu, địa phương thiếu nước sạch của tỉnh Nghệ An, thuộc chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" năm 2021 của Huda

Với 7 dự án được hoàn thành trong 2 năm đầu triển khai, chương trình đã thi công và cung cấp hệ thống nước sạch, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho gần 20.000 người dân tại các địa phương vùng sâu vùng xa và thiếu nước của các tỉnh miền Trung. 

Bước sang năm thứ 3, Huda tiếp tục mang nguồn nước mát lành tới hơn 5.000 người dân tại 5 tỉnh thành miền Trung là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Có nước sạch, người dân nay đã có thể an tâm tăng gia sản xuất, chăn nuôi và cải thiện đời sống kinh tế.

Hơn 5.000 người dân miền Trung đón niềm vui nước sạch - Ảnh 3.

Chương trình dài hạn "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" năm 2021 tiếp tục hành trình mang nguồn nước sạch mát lành đến với hơn 5.000 người dân các tỉnh miền Trung

Chương trình CSR dài hạn "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là minh chứng cho những nỗ lực và cam kết của thương hiệu bia Huda trên hành trình góp sức vì một quê hương miền Trung tươi sáng, giàu đẹp hơn.

Huda là thương hiệu trực thuộc công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam, một thành viên của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch. "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện từ năm 2019, với mong muốn san sẻ gánh nặng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày.

Trong 2 năm đầu triển khai, 7 dự án đã được hoàn thành, giúp gần 20.000 người dân miền Trung có điều kiện sử dụng nguồn nước đảm bảo.

Năm 2021, chương trình bước sang năm thứ 3 với thêm 5 dự án triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, ước tính giúp thêm hơn 5.000 người dân tiếp cận nước sạch, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Để biết thêm thông tin về chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập tại: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận