Hàng nghìn người dân miền Trung được tiếp cận nước sạch

29/04/2021 17:07 GMT+7

TTO - Hàng nghìn người dân 5 tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế sẽ được tiếp cận nguồn nước sạch trong năm 2021. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" do Huda tài trợ.

Hàng nghìn người dân miền Trung được tiếp cận nước sạch - Ảnh 1.

Nước sạch đã về với người dân vùng nông thôn miền Trung - Ảnh: Thu Thủy

Đây cũng là năm thứ 3 mà chương trình này được triển khai tại khu vực miền Trung. Theo đó dự án sẽ trải dài tại 5 địa phương bao gồm Nghệ An,Hà Tĩnh, Quảng Bình , Quảng  Trị và Thừa Thiên Huế và bắt đầu triển khai từ tháng 4 năm nay với kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng thiếu nước sạch diễn ra cao điểm trong mùa hè và mùa mưa lũ, đáp ứng nhu cầu và góp phần giúp cho hàng ngàn người dân miền Trung có cuộc sống khỏe mạnh, ổn định hơn.

Theo ông Nathaniel Moxom, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam: "Đóng góp cho xã hội luôn là một trong những giá trị cốt lõi của Carlsberg, thúc đẩy chúng tôi điều hành doanh nghiệp với tư duy bền vững trong mọi quyết định và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" cũng không phải là ngoại lệ"

Được biết trong 2 năm qua, chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" đã hoàn thiện 7 dự án, cung cấp nguồn nước sạch ổn định cho hơn 20.000 người, bất chấp tác động của đại dịch toàn cầu, lũ lụt và thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

“Mizuiku - Em yêu nước sạch” đến với 45.000 học sinh “Mizuiku - Em yêu nước sạch” đến với 45.000 học sinh

TTO - Ngày 30-11, tại Trường tiểu học Lê Văn Tám (TP Biên Hòa, Đồng Nai), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức tổng kết chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2020.

THU THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận