Hơn 4.000 học sinh Huế đi nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

12/01/2019 13:40 GMT+7

TTO - Nhiều học sinh các trường THPT ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đang có mặt tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi chờ nghe những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh 2019.

Hơn 4.000 học sinh Huế đi nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 1.

Học sinh thích thú trải nghiệm thiết bị thực tế ảo tại gian hàng trong chương trình - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mặc dù đúng 14h ngày 12-1, chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế mới bắt đầu nhưng từ 13h, nhiều học sinh các trường THPT đã có mặt tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tham gia sự kiện này.

Năm nay, các gian hàng tham gia chương trình có nhiều hoạt động trải nghiệm để thu hút học sinh. Nhiều học sinh đặc biệt thích thú khi được trải nghiệm thực tế ảo, viết thư pháp, trải nghiệm âm nhạc truyền thống...

Nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học thì quan tâm gian hàng của các trường có chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài. Học sinh Nguyễn Văn Bình cho biết em tìm hiểu các nhóm ngành kinh tế chất lượng cao có đào tạo 2+2 (tức 2 năm học trong nước, 2 năm học nước ngoài).

Bình nói em muốn có cơ hội trải nghiệm văn hóa và giáo dục nước ngoài nhưng lại muốn làm việc ở Việt Nam để được gần cha mẹ. "Hình thức này vừa đỡ tốn kém mà phù hợp với em. Đây là cách em chọn để có cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia trong tương lai" - Bình giải thích.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), Đại học Huế, Sở GD-ĐT, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Năm nay, ngoài học sinh lớp 12 của các trường THPT trên địa bàn TP Huế, học sinh của hai trường vùng xa là THPT Bình Điền và Thuận An cũng về dự chương trình.

Hội đồng tư vấn gồm 14 chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, ĐH quốc gia TP.HCM và 25 trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Phần tư vấn chung, các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp năm 2018. Các chuyên gia còn tư vấn về việc chọn ngành - nghề và việc làm tương lai...

Phần tư vấn chuyên sâu, chuyên gia tư vấn của các trường đại học, cao đẳng sẽ giải đáp cụ thể mọi thắc mắc của thí sinh liên quan đến việc chọn tổ hợp xét tuyển, ngành, nghề đào tạo...

Ngoài ra, thí sinh còn được giải đáp mọi thắc mắc tại gian tư vấn của các trường...

Hơn 4.000 học sinh Huế đi nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 2.

Học sinh tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn - Ảnh: TẤN LỰC

Hơn 4.000 học sinh Huế đi nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 3.

Các cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng phát thông tin tuyển sinh cho học sinh - Ảnh: TẤN LỰC

Hơn 4.000 học sinh Huế đi nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 4.

Học sinh ghi danh tại gian hàng của một đơn vị tham gia chương trình tư vấn - Ảnh: TẤN LỰC

Hơn 4.000 học sinh Huế đi nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 5.

Học sinh Tôn Nữ Thu Hương, Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế, cho biết đang có ý định thi vào ngành luật kinh tế của Trường Đại học Luật - ĐH Huế. Đến với chương trình, Hương muốn biết năm nay hình thức tuyển sinh của ngành này có phải xét học bạ THPT hay không và điểm số xét tuyển sẽ như thế nào - Ảnh: TẤN LỰC

Hơn 4.000 học sinh Huế đi nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 6.

Học sinh Thừa Thiên - Huế tìm hiểu thông tin các trường đại học- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hơn 4.000 học sinh Huế đi nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 7.

Hơn 4.000 học sinh ở Huế đã đến dự chương trình chiều 12-1 - Ảnh: NHẬT LINH

Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung

TTO - 13h30 hôm nay 12-1, Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019 của báo Tuổi Trẻ sẽ đến với học sinh Thừa Thiên - Huế tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh (57 Lâm Hoằng, Vỹ Dạ, TP Huế).

Hơn 4.000 học sinh Huế đi nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 9.
TRƯỜNG TRUNG - TẤN LỰC - NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận