08/12/2021 12:37 GMT+7

Hơn 3.000 vé máy bay, tàu xe Tết tặng cho sinh viên, công nhân

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Đó là hai trong bốn tiêu chí mà chương trình 'Mang Tết về nhà' đặt ra, vừa được anh Bùi Quang Huy, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, thông tin.

Hơn 3.000 vé máy bay, tàu xe Tết tặng cho sinh viên, công nhân - Ảnh 1.

Trung ương Đoàn tổ chức gặp mặt báo chí để thông tin về chương trình "Mang Tết về nhà" sáng 8-12 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Sáng 8-12 tại TP.HCM, Trung ương Đoàn thông tin chương trình Mang Tết về nhà năm 2022 sẽ có 3.290 tấm vé khứ hồi miễn phí, trong đó bổ sung thêm phương tiện di chuyển bằng tàu lửa.

Trong đó có 540 vé máy bay, 2.475 vé xe khách và 275 vé tàu (toàn bộ đều là vé khứ hồi) cùng nhiều phần quà Tết ý nghĩa được trao tặng. Hoạt động thuộc chương trình Mang Tết về nhà - do Trung ương Đoàn tổ chức.

Anh Bùi Quang Huy, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh về những khó khăn, thách thức và rào cản vì dịch bệnh COVID-19 đã gây ra cho nước ta trong năm 2021.

Hơn 3.000 vé máy bay, tàu xe Tết tặng cho sinh viên, công nhân - Ảnh 2.

Anh Bùi Quang Huy, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tại buổi gặp mặt báo chí - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đối tượng chương trình đặc biệt hướng tới trong lần này là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn đang học tập, làm việc tại một số tỉnh, thành phía Nam (tập trung tại TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương) có quê tại một số tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Ngoài hỗ trợ được nhiều, hỗ trợ đúng, phải cắt giảm bớt thủ tục hành chính để đỡ vất vả cho người đăng ký. Điều quan trọng nữa là chúng ta phải chu đáo trong quá trình thực hiện, phát huy được vai trò đoàn cấp cơ sở để đảm bảo an toàn phòng dịch cho người tham gia.

ANH BÙI QUANG HUY

Để thuận tiện cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê, ban tổ chức sẽ thông tin, phối hợp cùng chính quyền nơi có công dân trở về để lên kế hoạch đón tiếp. Tùy thuộc vào quy định của mỗi địa phương về yêu cầu cách ly phòng dịch để ban tổ chức thông tin đến người dân.

Người tham gia chương trình phải có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin, tự xét nghiệm và có chứng nhận âm tính với SARS CoV-2. 

"Trọn gói ở đây có nghĩa ngoài tấm vé miễn phí, chương trình còn đồng hành cùng mọi người trên chuyến đi, đảm bảo đưa người dân về gần nhà nhất có thể", anh Bùi Quang Huy chia sẻ.

Dự kiến sẽ có 3 chuyến bay (TP.HCM - Hà Nội, TP.HCM - Vinh, TP.HCM - Đà Nẵng) khởi hành vào hai ngày 27 và 28-1, nhằm ngày 25, 26-12 âm lịch. Đối với tàu xe sẽ chia làm 2 đợt, đợt đầu khởi hành ngày 23-1 (tức ngày 21-12 âm lịch) và đợt hai rơi vào các ngày 26 đến 28-1 (tức 24, 25, 26-12 âm lịch).

Chương trình bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 10-12-2021 đến ngày 10-1-2022 bằng cả hình thức trực tuyến (tại website mangtetvenha.doanthanhnien.vn), lẫn đăng ký trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Trung ương Đoàn phía Nam; trụ sở các tỉnh, thành đoàn TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Hồ sơ đăng ký bao gồm: Phiếu đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu của BTC); Bản sao công chứng CMND hoặc CCCD, hộ khẩu; Giấy xác nhận gia cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo; Giấy xác nhận của nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp hoặc tổ chức công đoàn có từ 2 năm trở lên không về quê đón Tết vì hoàn cảnh khó khăn (nếu có); là đối tượng chịu thiệt hại bởi dịch bệnh COVID-19 (có xác nhận của địa phương hoặc doanh nghiệp)…

Hơn 3.000 vé máy bay, tàu xe Tết tặng cho sinh viên, công nhân - Ảnh 5.

Cuộc vận động gây quỹ "Mang Tết về nhà" 2022 trên nền tảng ví thanh toán điện tử ZaloPay vừa công bố đã nhận được hơn 19 triệu đồng - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Ngày 15-11, đường sắt mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 Ngày 15-11, đường sắt mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết từ ngày 15-11 sẽ triển khai bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 theo các phương thức mua trực tiếp tại ga, mua trực tuyến hoặc qua tổng đài bán vé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất