11/01/2024 16:31 GMT+7

Hơn 26.000 lượt khách Indonesia đến Đà Nẵng trong năm 2023

Ngày 11-1, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết có hơn 26.000 lượt khách Indonesia đến Đà Nẵng trong năm 2023, đạt khoảng 25% tổng lượt khách nước này đến Việt Nam.

Bà Nà Hills là một trong các điểm du lịch thu hút du khách Indonesia khi đến Đà Nẵng - Ảnh: SG

Bà Nà Hills là một trong các điểm du lịch thu hút du khách Indonesia khi đến Đà Nẵng - Ảnh: SG

Tại tọa đàm "Giải pháp thu hút thị trường khách du lịch Indonesia và xúc tiến mở đường bay từ Indonesia đến Đà Nẵng", bà Pauline Suharno - chủ tịch Hiệp hội ASTINDO - cho biết các chuyến bay quốc tế và nội địa tại Indonesia đã phục hồi hơn 90% sau dịch COVID-19.

Nhu cầu du lịch, nắm bắt từ hoạt động tại các hội chợ mà ASTINDO tổ chức gia tăng đáng kể, với lựa chọn hướng đến các điểm đến mới, các chương trình du lịch có tổ chức và chương trình du lịch cao cấp.

Bà Pauline nhận định: "Thị trường khách đạo Hồi từ Indonesia không quá khắt khe, các dịch vụ gắn nhãn Halal-friend (sản phẩm/dịch vụ không sử dụng chất cấm theo quy định của luật Hồi giáo - PV) sẽ khuyến khích khách sử dụng dịch vụ nhiều hơn".

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, thành phố định hướng đa dạng hóa thị trường nguồn khách, chú trọng các thị trường đặc thù như thị trường khách Hồi giáo.

Du lịch Đà Nẵng cũng tăng cường quảng bá xúc tiến đến thị trường Indonesia, chú trọng phát triển dịch vụ Halal.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng đưa vào sử dụng phòng cầu nguyện phục vụ hành khách đạo Hồi từ đầu năm 2023. Nhiều doanh nghiệp lưu trú tổ chức phòng cầu nguyện và giới thiệu các dịch vụ thân thiện với khách Hồi giáo.

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết trong năm 2023, lượng khách Indonesia đến Đà Nẵng đạt hơn 26.000 lượt, đạt khoảng 25% tổng lượt khách Indonesia đến Việt Nam.

Indonesia được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng với dân số đông thứ 4 thế giới và đông nhất Đông Nam Á, với hơn 280 triệu người.

Tại tọa đàm, các đại biểu đoàn famtrip gồm 35 thành viên ASTINDO tại nhiều thành phố của Indonesia cũng tham gia thảo luận giải pháp để khai thác hiệu quả các đường bay từ Indonesia, kể cả các đường bay thuê chuyến và nối chuyến, và thúc đẩy việc mở đường bay trực tiếp.

Dịp này đoàn famtrip đã khảo sát các điểm đến nổi bật tại Đà Nẵng và miền Trung như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Hội An...

Đoàn cũng tìm hiểu các thông tin về điểm đến gồm các sản phẩm - dịch vụ tiêu biểu, năng lực phục vụ và thành quả phát triển du lịch Đà Nẵng thời gian qua.

280 du khách xông đất Đà Nẵng đầu năm280 du khách xông đất Đà Nẵng đầu năm

Sáng 1-1, hai chuyến bay đầu tiên của năm 2024 đưa 280 khách du lịch từ Hà Nội và Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng, đây là những du khách đầu tiên xông đất ngành du lịch thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên