19/09/2021 18:41 GMT+7

Hơn 2.000 phần quà cho một mùa tết đoàn viên ấm áp

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Hơn 2.000 phần quà đã được báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP.HCM trao đến cho người lao động khó khăn, vừa kịp để người dân đón một mùa tết đoàn viên “đặc biệt” trong đủ đầy.

Hơn 2.000 phần quà cho một mùa tết đoàn viên ấm áp - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Đắc, đại diện báo Tuổi Trẻ và chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Q.10 trao các phần quà đến người dân trên địa bàn quận 10 - Ảnh: TT

Trải qua hơn 3 tháng giãn cách xã hội, TP.HCM tưởng chừng chỉ thấy những con đường vắng người, những ngôi nhà khép cửa, những khuôn mặt vội che đi bởi lớp khẩu trang. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, từng túi thuốc, từng phần quà cứ nối nhịp, chuyền tay, lặng lẽ gắn kết người với người.

Trong 2 ngày 18 và 19-9, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM trao tặng hơn 2.000 phần quà cho người dân lao động khó khăn trên địa bàn TP.

Cụ thể mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, 4 hộp cá, 1kg đường, 1 chai nước mắm, 1 gói bột ngọt, 1 hộp thịt heo. Tất cả được trao cho người dân tại các quận 10 (400 phần), quận Bình Tân (400 phần), quận Tân Bình (350 phần), huyện Bình Chánh (400 phần) và huyện Hóc Môn (350 phần), TP Thủ Đức (400 phần).

Được đóng góp từ Quỹ từ thiện Bông Sen và bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ, những phần quà được trao tay với mong muốn tiếp thêm chút ấm áp cho người dân khó khăn trước một mùa tết đoàn viên sắp về.

Là công nhân lao động, thuê trọ ở phường 14, quận 10, hơn 3 tháng qua, chị Nguyễn Thị Mỹ Quyên phải chật vật chi tiêu để đủ tiền ăn và chi phí thuốc men cho căn bệnh hiểm nghèo phải thường xuyên truyền máu. Chồng chị cũng là lao động tự do thất nghiệp do dịch, gánh nặng cuộc sống giờ đây thêm chất chồng.

“Ba tháng qua nhà không còn đủ tiền để đi truyền máu, tôi chỉ biết xin bệnh viện cho thuốc uống cầm cự. Nếu không được sự hỗ trợ của địa phương, vợ chồng tôi cũng không biết phải sống sao. Tôi rất biết ơn những đơn vị đã tiếp sức cho chúng tôi từng phần thực phẩm, không gì quý hơn tình người với nhau”, chị Quyên xúc động chia sẻ.

Đại diện một trong những quận tiếp nhận quà hỗ trợ, chị Trần Thị Diệu - phó bí thư Quận đoàn Tân Bình - cho biết số người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn rất lớn, nhận được sự hỗ trợ ngay lúc này là một nguồn động viên tinh thần ý nghĩa cho cả người dân và cán bộ địa phương.

“Sắp đến một mùa trung thu đặc biệt, với những phần quà này, quận cũng cố gắng tặng kèm theo những chiếc lồng đèn trung thu đến những nhà có em nhỏ. Tết đoàn viên, dù không đủ đầy nhưng với sự quan tâm, chăm lo từ cộng đồng, người dân cũng an vui hơn”, chị Diệu chia sẻ.

Gần 6 tháng phát động, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Từ những nguồn đóng góp, chương trình đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời chương trình cũng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng dịch COVID-19, tổ chức chương trình "Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19" biểu dương các tập thể và cá nhân thuộc các lực lượng y bác sĩ, công an, quân đội, tình nguyện viên… trong cả nước có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hơn 2.000 phần quà cho một mùa tết đoàn viên ấm áp - Ảnh 2.

Đại diện Quận đoàn Q.10 trao quà cho người dân sáng 18-9 - Ảnh: TT

Hơn 2.000 phần quà cho một mùa tết đoàn viên ấm áp - Ảnh 3.

Người dân không giấu được xúc động khi tiếp nhận các phần quà - Ảnh: TT

Hơn 2.000 phần quà cho một mùa tết đoàn viên ấm áp - Ảnh 4.

Những hộ dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19 sẽ vững tâm hơn khi nhận được sự tiếp sức từ cộng đồng - Ảnh: Huyện đoàn Hóc Môn cung cấp.

Hơn 2.000 phần quà cho một mùa tết đoàn viên ấm áp - Ảnh 5.

Các em nhỏ nhận phần quà kèm chiếc lồng đèn trung thu được Quận đoàn Tân Bình gửi tặng - Ảnh: Quận đoàn Tân Bình cung cấp

Hơn 2.000 phần quà cho một mùa tết đoàn viên ấm áp - Ảnh 6.

Đối tượng nhận quà của quận Tân Bình là những người dân khó khăn cùng những hộ đang cách ly, điều trị F0 tại nhà - Ảnh: Quận đoàn Tân Bình cung cấp

CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên