20/10/2020 14:39 GMT+7

Video bé 1 tuổi bị ném xuống hồ bơi để 'học cách sống sót'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Một đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội với hơn 11 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn bình luận, khi một HLV bơi lội ném bé gái 1 tuổi vào hồ bơi để dạy kỹ năng 'sống sót trong nước'.

Bé 1 tuổi mới biết đi chập chững bị ném vào hồ bơi để dạy "kỹ năng sống còn" trong nước - Nguồn: Supplied

Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội TikTok, chuyên gia phòng chống đuối nước cho trẻ em Shannon đã ném bé gái 1 tuổi vừa biết đi chập chững vào hồ bơi.

Lúc bị ném xuống hồ, bé vẫn còn mặc quần áo, áo khoác và mang giày. HLV Shannon đứng gần đó quan sát bé khóc và chao đảo trong nước khoảng 30 giây trước khi nhắc bé lên. 

HLV Shannon đã viết: "Khóc = thở. Chúng tôi muốn tìm thấy con cái của chúng tôi đang ngửa mặt trong nước. Áo khoác, giày dép, tã lót thông thường cho bé 1 tuổi. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bao giờ được nghe thấy con mình khóc nữa vì bạn không chuẩn bị cho chúng những bài học bơi lội sinh tồn dưới nước?". 

Chưa đầy 20 giờ sau khi đăng tải, video này đã thu hút hơn 11 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn bình luận trái chiều. Một người lớn tuổi ủng hộ cách dạy bơi này cho biết: "Cha tôi đã làm điều này với tôi năm mươi năm trước. Tôi sau đó trở thành một vận động viên bơi lội mạnh mẽ trong suốt cuộc đời mình. Đây là điều mà các trường học nên dạy học sinh về cuộc sống". 

Nhưng một số khác lại nghĩ rằng đây là cách dạy bơi "cực đoan". Một người bình luận: "Tôi cho rằng kiểu dạy dỗ này có thể khiến đứa trẻ vĩnh viễn ở dưới nước. Hãy dạy con bạn cách bơi đúng cách, không bị tổn thương tâm lý và chấn thương do sử dụng kỹ thuật cực đoan này". 

VĐV bơi lội Mỹ tay không bắt cá mập, rồi bắt hả miệng để mọi người chụp ảnh VĐV bơi lội Mỹ tay không bắt cá mập, rồi bắt hả miệng để mọi người chụp ảnh

TTO - Một đoạn video vừa được đăng trên mạng xã hội ghi lại cảnh nam VĐV bơi lội người Mỹ tay không đánh nhau với cá mập, sau đó anh đã dùng tay để mở miệng nó cho mọi người chụp hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Shannon bơi lội video