17/12/2018 16:20 GMT+7

Hơn 10 triệu sản phẩm hoa Tết được đặt hàng

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Nhà vườn huyện Chợ Lách, Bến Tre sản xuất hơn 10 triệu sản phẩm hoa kiểng các loại để cung ứng cho thị trường dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tăng hơn 15% so với năm trước.

Hơn 10 triệu sản phẩm hoa Tết được đặt hàng - Ảnh 1.

Vườn hoa kiểng tại huyện Chợ Lách, Bến Tre. Ảnh: TTXVN

Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách (Bến Tre), cho biết chuẩn bị cho vụ hoa Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhà vườn huyện Chợ Lách sản xuất hơn 10 triệu sản phẩm hoa kiểng các loại để cung ứng cho thị trường, tăng hơn 15% so với năm trước. Đáng chú ý, nhà vườn chủ yếu sản xuất theo các đơn đặt hàng của các thương lái đáp ứng theo nhu cầu thị trường, không như các năm trước sản xuất xong thương lái mới tự tìm đến mua.

Theo nhà vườn, sản phẩm hoa kiểng chủ lực phục vụ thị trường Tết năm nay gồm mai vàng, tắc kiểng, hoa giấy, hoa nở, hoa treo, kiểng lá, kiểng thú.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách cho biết, diện tích trồng hoa kiểng ở Chợ Lách năm nay hơn 650 ha với khoảng 6.000 hộ tham gia sản xuất, tập trung ở các xã Long Thới, Tân Thiềng, Hòa Nghĩa, Vĩnh Thành, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B…

Phần lớn các nhà vườn chủ động sản xuất theo các đơn đặt hàng của các công ty, thương lái nên chủ động được thị trường tránh sản xuất ồ ạt, dẫn đến việc tiêu thụ gặp khó khăn như các năm trước đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận