Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Hơn 10.000 sổ đỏ tại Sóc Sơn, Hà Nội bị cấp sai hạn mức đất ở

29/01/2022 18:41 GMT+7

TTO - UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xác nhận việc trên địa bàn huyện đã có hơn 10.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) được cấp vượt hạn mức đất ở so với quy định, và tới nay đã có trên 100 hộ dân gửi hồ sơ xin điều chỉnh.

Hơn 10.000 sổ đỏ tại Sóc Sơn, Hà Nội bị cấp sai hạn mức đất ở - Ảnh 1.

Khu vực quanh hồ thôn Phú Xuân, Bắc Sơn, Sóc Sơn là nơi đang sôi động dịch vụ mua bán đất sổ đỏ vượt hạn mức. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Ngày 29-1, UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết vừa ban hành văn bản số 223/UBND-TNMT khẳng định sự việc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) nêu trên địa bàn huyện có hơn 10.000 sổ đỏ được cấp vượt hạn mức đất ở, và khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện đăng ký biến động của người dân trong thời gian qua là có thực.

Theo đó, hiện có trên 100 hộ dân gửi hồ sơ đến UBND huyện xin điều chỉnh hạn mức đất ở, trong đó đã giải quyết 56 hồ sơ, đang giải quyết trên 44 hồ sơ.

Đồng thời UBND huyện Sóc Sơn cũng giải trình: Ngay sau khi biết được phản ánh của TTXVN, địa phương đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường xây dựng dự thảo Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục điều chỉnh mục đích sử dụng đất (điều chỉnh hạn mức đất ở) đối với thửa đất được cấp sổ đỏ vượt hạn mức đất ở.

Hiện Quy trình đang xin ý kiến góp ý của các ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn, nhằm khi thực hiện được công khai, minh bạch tạo điều kiện thuận lợi cho người dân điều chỉnh hạn mức đất ở được ghi trên sổ đỏ.

UBND huyện Sóc Sơn cũng thông tin, địa phương đã có Văn bản số 3333/UBND-TNMT về việc triển khai việc điều chỉnh mục đích sử dụng đất ở đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Theo đó, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo, kiểm tra thông tin sổ đỏ của hộ gia đình, cá nhân, có diện tích được ghi trong sổ đỏ trên 300m2 đối với xã vùng đồng bằng; trên 400m2 đối với xã vùng trung du hoặc ghi là đất thổ cư tại các xã trên địa bàn huyện nếu có nhu cầu xem xét, điều chỉnh mục đích sử dụng đất ở theo hạn mức quy định hoặc theo giấy tờ về quyền sử dụng đất tại thời điểm UBND huyện cấp sổ đỏ thì liên hệ với UBND xã để được hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ.

Xử lý sai phạm nhiều biệt phủ rừng Sóc Sơn: Buộc báo cáo trong tháng 6 Xử lý sai phạm nhiều biệt phủ rừng Sóc Sơn: Buộc báo cáo trong tháng 6

TTO - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có thông báo số 373 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của phó chủ tịch UBND TP về việc xử lý, khắc phục sau thanh tra về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong phạm vi ranh giới quy hoạch đất rừng huyện Sóc Sơn.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận