27/12/2017 11:29 GMT+7

Hơn 1 triệu khách hàng Nissan có nguy cơ bị ăn cắp thông tin

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Hãng xe đình đám Nissan mới đây đã xác nhận rằng chi nhánh Canada của công ty đã bị tấn công bởi tin tặc và khoảng 1,13 triệu khách hàng hiện tại lẫn khách hàng cũ đều có thể bị ảnh hưởng.

Hacker có thể đã đánh cắp hàng triệu thông tin cá nhân và nhạy cảm của khách hàng bao gồm tên, địa chỉ, số nhận dạng xe (VIN), mẫu xe và mô hình xe, thẻ tín dụng, số tiền vay và thanh toán hàng tháng.

Hơn 1 triệu khách hàng Nissan có nguy cơ bị ăn cắp thông tin - Ảnh 1.

Nissan vẫn đang điều tra mức độ vi phạm của vụ việc để xác định xem bao nhiêu dữ liệu đã bị đánh cắp bởi tin tặc - Ảnh: iStock.

Nissan đã thông cáo rằng thông tin thẻ thanh toán của khách hàng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hãng xe này vẫn đang điều tra mức độ vi phạm của vụ việc để xác định xem bao nhiêu dữ liệu đã bị đánh cắp bởi tin tặc.

Alain Ballu, chủ tịch của Nissan Canada Finance, phát biểu: "Chúng tôi chân thành xin lỗi các khách hàng có thông tin cá nhân đã bị truy cập bất hợp pháp. Chúng tôi vẫn đang cố gắng tập trung hỗ trợ khách hàng và đảm bảo sự an toàn cho hệ thống."

Theo đó, Nissan đã cung cấp cho tất cả các khách hàng dịch vụ giám sát tín dụng miễn phí qua TransUnion trong một năm. Dịch vụ này cũng áp dụng cho khách hàng không bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Được biết, Nissan đã phát hiện ra vụ việc vào ngày 11-12 nhưng đến nay, công ty mới thông báo cho khách hàng về sự vi phạm này.

Nhà kinh tế Toronto, Evan Kosiner, nói với CBC News rằng: "Họ đã im lặng hơn 10 ngày trước khi thông báo và tôi nghĩ rằng Nissan đã muốn bỏ qua điều này nếu vấn đề không trở nên nặng nề như bây giờ."

Nissan cho biết thêm, hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy khách hàng bên ngoài Canada bị ảnh hưởng và hãng đang tích cực làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để giải quyết vấn đề.

Hơn 1 triệu khách hàng Nissan có nguy cơ bị ăn cắp thông tin - Ảnh 2.

Hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy khách hàng bên ngoài Canada bị ảnh hưởng - Ảnh: Ken Ishii / Getty Images.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên