01/06/2023 09:20 GMT+7

Hơn 1,7 triệu khách quốc tế đến Hà Nội trong 5 tháng đầu năm

Du lịch thủ đô có những tín hiệu đáng mừng, khi lượng khách quốc tế đến Hà Nội trong 5 tháng đầu năm ước đạt hơn 1,7 triệu lượt.

Hơn 1,7 triệu khách quốc tế đến Hà Nội trong 5 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Du khách đến với Hà Nội trong sự kiện Ngôi làng châu Âu, tháng 5-2023 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ngày 1-6, Sở Du lịch Hà Nội cho biết trong 5 tháng đầu năm 2023 Hà Nội ước đón 10 triệu lượt khách, tăng 53,9% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó có 1,71 triệu lượt khách quốc tế đến với Hà Nội và 8,4 triệu lượt khách nội địa.

Du lịch Hà Nội thu hơn 37.000 tỉ đồng, tăng 92,4% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng tháng 5, thủ đô đón hơn 2 triệu lượt khách tham quan. Trong đó, lượng khách quốc tế ước đạt 316.300 lượt khách, khách nội địa đạt hơn 1,7 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 7.260 tỉ đồng.

Để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến thủ đô, trong tháng 5 vừa qua, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp Sở Giao thông vận tải tham mưu UBND TP triển khai thực hiện phục vụ miễn phí du khách tham quan Hà Nội bằng xe buýt hai tầng trong kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5.

Sở Du lịch cũng phối hợp với Ban Quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng các phần quà đến du khách cả nước khi viếng thăm lăng Bác.

Trong thời gian tới Hà Nội tiếp tục chuyển đổi số trong hoạt động du lịch. Phần mềm cơ sở dữ liệu của toàn ngành du lịch (dulich.myhanoi.vn) tiếp tục được triển khai và đưa vào khai thác từ đầu năm 2023.

Hệ thống bán vé điện tử được xây dựng tại nhiều điểm đến như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, nhà tù Hỏa Lò, chùa Hương…

Hà Nội yêu cầu các đơn vị lữ hành không tổ chức tour đến phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị lữ hành không tổ chức tour đến phố 'cà phê đường tàu'

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách du lịch không đưa các khách nước ngoài đến tham quan, chụp ảnh, uống cà phê, giải khát tại khu vực tuyến phố "cà phê đường tàu".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên