Hơn 1.500 áo ấm và 1.420 đôi ủng cho thầy trò Mường Tè

16/12/2017 19:48 GMT+7

TTO - Số hàng trên được báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Lai Châu trao tặng cho học sinh và thầy cô ở Trường mầm non Tà Tổng, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Hơn 1.500 áo ấm và 1.420 đôi ủng cho thầy trò Mường Tè - Ảnh 1.

Thầy trò Tà Tổng trong buổi nhận quà tặng - Ảnh: NGỌC QUANG

Đây là quà tặng do bà Đỗ Thị Kim Liên, lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM tài trợ, tổng trị giá 200 triệu đồng.

Rất đông phụ huynh đã tới chung vui cùng con em mình. 

"Tà Tổng nghèo lắm, mùa đông thì dài, lại rét hơn nơi khác nên có thêm áo ấm mới thì vui lắm. Ba đứa con hôm nay được tặng áo, tặng ủng nên nhà mình vui nhất" - ông Sùng A Tùng cho biết.

Thầy giáo Lê Quốc Phòng, phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tà Tổng, cho biết xã Tà Tổng rất rộng, nhiều thôn bản. Tà Tổng là nơi rét nhất Mường Tè, nhiệt độ thường chênh lệch cả chục độ so với nơi khác. 

Nằm trên độ cao 2.700m nên Tà Tổng rất lạnh, nếu ở Lai Châu hay Hà Nội rét 15-16 độ C thì Tà Tổng chỉ 5-6 độ C. Mùa rét ở Tà Tổng vì thế cũng dài hơn bình thường, thường từ tháng 10 năm trước đến tận tháng 2 năm sau.

"Trường Tà Tổng có gần 1.450 học sinh thì hơn 90% là người Mông. Gia đình các em thường rất nghèo nên những món quà như thế này quý lắm" - thầy Phòng nói.

Cũng trong chuyến tặng quà, ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên giáo viên ở Huế, cùng đi theo đoàn đã tặng thêm hàng trăm phần quà là chăn, quần áo ấm, khăn len cho thầy trò Tà Tổng.

ĐỨC BÌNH - LÊ ĐỨC DỤC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận