Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu

13/11/2017 16:45 GMT+7

TTO - Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Lai Châu và nhà hảo tâm đã trao áo ấm, ủng, mũ len cho các em học sinh và thầy cô ở vùng cao Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu - Ảnh 1.

Áo ấm, ủng và mũ len của bạn đọc Báo Tuổi Trẻ góp tặng cho các em, các thầy cô giáo Trường mầm non Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu - Ảnh: CHÍ TUỆ

Với mong muốn các em được sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh ở các bản vùng cao tỉnh Lai Châu, Báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Lai Châu cùng nhà tài trợ là bà Đỗ Thị Kim Liên, lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM, vừa trao tặng áo ấm và ủng cho 850 học sinh tại các điểm trường THCS, tiểu học, mầm non Nậm Ngà (Lai Châu). 

Dịp này đoàn cũng tặng áo ấm cho 72 giáo viên của cả 3 cấp. Riêng các em mầm non được tặng thêm mũ len. Tổng số quà trị giá 110 triệu đồng.

Các trường, điểm trường thuộc THCS, tiểu học, mầm non ở Nậm Ngà là những trường học nằm ở bản xa và khó khăn nhất của xã Tà Tổng. 

Nhiều lớp học tại đây còn tạm bợ, đường xá đi lại khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa lũ, giao thông thường xuyên bị chia cắt khiến việc đến trường của thầy cô và các em rất vất vả. 

Người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, thu nhập thấp, việc quan tâm, đầu tư cho các con đi học còn hạn chế.

Khi đoàn đến trao quà, các em học sinh và các thầy cô rất phấn khởi. Ghi nhận những tấm lòng của đoàn, thầy Nguyễn Long Khánh - hiệu trưởng Trường PT Dân tộc nội trú - THCS Nậm Ngà, thay mặt các thầy cô và các em gửi lời cảm ơn đến báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Lai Châu, nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên tinh thần, làm ấm lòng các thầy cô giáo và các em học sinh vùng miền núi khó khăn.

Cũng nhân chuyến công tác này, một nhà hảo tâm khác đi cùng đoàn đã tiến hành khảo sát và dự kiến tài trợ xây dựng một số phòng học cho học sinh ở huyện Mường Tè.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến tặng quà của đoàn:

Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu - Ảnh 2.

Đoàn thanh niên huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và nhà hảo tâm mặc áo ấm cho các em học sinh tiểu học Nậm Ngà, xã Tà Tổng

Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu - Ảnh 3.

Bí thư tỉnh Đoàn Lai Châu Sùng A Nủ mặc áo ấm cho các em học sinh trường tiểu học Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè

Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu - Ảnh 4.

Ngoài áo khoác giúp các em sưởi ấm mùa đông thì những đôi ủng sẽ giúp các em đi lại thuận lợi hơn mỗi khi trời mưa, đường lầy lội

Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu - Ảnh 5.

245 em học sinh THCS và 295 em học sinh tiểu học Nậm Ngà, xã Tà Tổng nhận áo ấm

Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu - Ảnh 6.

Đoàn trao quà cùng thầy cô và các em học sinh trường tiểu học Nậm Ngà chụp ảnh lưu niệm

Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu - Ảnh 7.

Những chiếc áo ấm được mang tới trao cho các em trường mầm non ở bản Tia Ma Mủ (thuộc trường mầm non số 2 Nậm Ngà, xã Tà Tổng)

Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu - Ảnh 8.

Những chiếc áo ấm, đôi ủng hay mũ len sẽ góp phần cho các em đến trường đỡ lạnh hơn trong mùa đông năm nay.

ĐỨC BÌNH - CHÍ TUỆ - NGỌC QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận