24/07/2022 13:25 GMT+7

Hơn 1.000 độc giả dự buổi ký tặng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tin, ảnh: THÁI THÁI - KHÁNH LINH
Tin, ảnh: THÁI THÁI - KHÁNH LINH

TTO - Hơn 1.000 độc giả đã có mặt tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (quận 1, TP.HCM) để gặp gỡ và nhận chữ ký từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào sáng 24-7.

Hơn 1.000 độc giả dự buổi ký tặng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh 1.

Anh Bùi Quốc Việt và cuốn sách chứa đựng kỷ niệm tuổi thơ

Là một người hâm mộ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ những năm 1990, anh Bùi Quốc Việt (48 tuổi, Q.Bình Thạnh) có mặt tại sự kiện từ rất sớm. Anh cho biết cuốn sách đầu tiên và cũng khiến anh ấn tượng nhất về truyện Nguyễn Nhật Ánh là quyển Thằng quỷ nhỏ.

Sau khi đọc tác phẩm, anh nhớ như in kỷ niệm tập “ve vẩy” đôi vành tai theo nhân vật cậu học trò nghèo, chăm học và tinh nghịch. Đối với anh Việt, truyện của Nguyễn Nhật Ánh chính là tuổi thơ.

Hơn 1.000 độc giả dự buổi ký tặng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh 2.

Bảo Nghi (13 tuổi) cùng em trai Đức Thịnh (9 tuổi) đã xin phép ba mẹ được lên TP.HCM tham dự buổi ký tặng

Nhà tại Bình Dương, Bảo Nghi (13 tuổi) cùng em trai Đức Thịnh (9 tuổi) đã xin phép ba mẹ được lên TP.HCM tham dự buổi ký tặng. Bảo Nghi cho biết đã đọc sách của tác giả Mắt biếc từ năm 6 tuổi và đã đọc qua toàn bộ sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

“Em thấy truyện của Nguyễn Nhật Ánh gần gũi với thiếu nhi. Cuốn sách đầu tiên em đọc của bác Ánh là do mẹ tặng, từ đó em trở thành “fan ruột” của bác luôn”.

Hơn 1.000 độc giả dự buổi ký tặng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh 3.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại buổi ký tặng sách

Đây là buổi ký tặng chữ ký của tác giả sau gần 3 năm kể từ lần ra mắt tác phẩm Làm bạn với bầu trời vào tháng 9-2019 tại Hà Nội và TP.HCM.

Tại buổi ký tặng, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết chương trình diễn ra như một đốm sáng trong cuộc sống, đánh dấu hoạt động sinh hoạt văn hóa trở lại bình thường.

“Tôi thấy rất vui bởi vì không chỉ bạn đọc mới có nhu cầu gặp gỡ nhà văn mà nhà văn cũng có nhu cầu gặp gỡ bạn đọc”, nhà văn chia sẻ.

Ông chia sẻ mỗi khi gặp những tâm hồn đồng điệu, ông thường soi mình trong ánh mắt, gương mặt của độc giả để thấy mình trẻ trung, yêu đời hơn và nhất là có thêm nhiều động lực và cảm hứng để viết những tác phẩm sắp tới. Nhà văn cũng "bật mí" cuối năm sẽ ra mắt sách mới.

Chương trình giao lưu và ký tặng mang tên Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký cho bạn đọc - Bay vào thế giới tuổi thơ là chương trình hưởng ứng Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2022 do NXB Trẻ tổ chức.

Ngoài nhận chữ ký từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, người tham dự còn được tham gia hoạt động công bố và trao giải cuộc thi "Bay vào thế giới Nguyễn Nhật Ánh"; thưởng thức nhạc phim Mắt biếcTôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh; tham gia trả lời đố vui trúng thưởng.

Ra mắt phiên bản sách nói toàn bộ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh Ra mắt phiên bản sách nói toàn bộ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh

TTO - Nhiều tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được ra mắt phiên bản sách nói thông qua ứng dụng sách nói Voiz FM từ hôm nay 12-2. Người hâm mộ rất háo hức khi nhà văn mang tất cả tác phẩm của mình phát hành độc quyền trên ứng dụng này.

Tin, ảnh: THÁI THÁI - KHÁNH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên