Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Hơn 1.000 con gián 'tấn công' nhà hàng Đài Loan vì món nợ của chủ quán

05/05/2021 07:38 GMT+7

TTO - Cảnh sát đã lên án vụ dùng cả ngàn con gián để tấn công một nhà hàng ở thành phố Đài Bắc trên đảo Đài Loan. Họ xem đây là hành động bạo lực tương tự với các vụ dùng phân hoặc sơn để tấn công người khác.

Video cho thấy các nghi phạm đem gián vào nhà hàng ở Đài Bắc, Đài Loan - Video: RT/CCTV

Đài RT ngày 4-5 đưa tin một nhà hàng có tên G House Taipei ở thành phố Đài Bắc của đảo Đài Loan bất ngờ bị tấn công bằng... hơn 1.000 con gián.

Hai người đàn ông mặc áo đen không rõ danh tính chạy vào nhà hàng này khoảng 19h24 tối 3-5, sau đó quăng hơn 1.000 con gián ra sàn ở khu vực gần quầy thu tiền và chạy khỏi hiện trường.

Cảnh sát nghi ngờ đây là hành vi trả thù của một tổ chức tội phạm nhắm vào chủ nhà hàng, do người này nợ tiền nhóm tội phạm. Họ nghi ngờ có thể hai bên đã có những bất đồng về khoản nợ.

Truyền thông địa phương cho biết cảnh sát đã xác định được 4 người đàn ông và 1 phụ nữ có dính dáng tới vụ tấn công. Trong đó, 2 người đem gián vào nhà hàng, 2 người canh gác bên ngoài, còn nghi phạm thứ 5 là tài xế chở họ.

Hơn 1.000 con gián tấn công nhà hàng Đài Loan vì món nợ của chủ quán - Ảnh 2.

Ảnh chụp tại hiện trường cho thấy gián nằm khắp sàn nhà hàng - Ảnh: CNA

Theo Hãng tin CNA của Đài Loan, phát biểu hôm 4-5, cảnh sát trưởng Đài Bắc Chen Jia Chang (Trần Gia Xương) cho biết kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy vụ tấn công trên có thể nhắm trực tiếp vào chủ nhà hàng này. Chủ nhà hàng này được cho là đã nợ tiền Bamboo Union (Hội cây tre), một đường dây tội phạm có tổ chức.

Thời điểm vụ tấn công xảy ra, một số cảnh sát cũng đang có mặt tại nhà hàng này, được cho là đang ăn tối. Ông Chen nói rằng các nghi phạm là thành viên của Bamboo Union, và không có bằng chứng cho thấy vụ tấn công nhắm vào cảnh sát đang có mặt ở nhà hàng.

Ông Chen lên án hành vi trên, gọi đây là hành động bạo lực tương tự với các vụ dùng phân hoặc sơn để tấn công người khác. Ông nói rằng những người bị bắt sẽ bị xử lý theo luật.

Sau vụ việc trên, nhà hàng G House Taipei cho biết họ sẽ khử trùng sạch sẽ. Video được đăng trên trang Facebook của nhà hàng này cho thấy họ khử trùng ngày 4-5.

Trung Quốc phản đối Trung Quốc phản đối 'bữa trưa chưa từng có' giữa Mỹ với Đài Loan

TTO - Tuần trước, Đại sứ quán Mỹ tại Pháp mời một đại diện ngoại giao của Đài Loan tới dùng bữa trưa. Ngay lập tức Trung Quốc bày tỏ quan điểm phản đối với sự kiện "chưa từng có" này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận