03/03/2022 18:31 GMT+7

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc 'Môi trường - Xã hội và Quản trị' ESG vào kinh doanh

LINH LAN
LINH LAN

Hội đồng quản trị tập đoàn Home Credit thảo luận định hướng và tiến trình áp dụng các yếu tố then chốt về 'Môi trường, Xã hội và Quản trị" (Environmental - Social - Governance, ESG) vào các hoạt động kinh doanh.

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc Môi trường - Xã hội và Quản trị ESG vào kinh doanh - Ảnh 1.

Hình: Chương trình trao quà cho hơn 1000 em nhỏ mồ côi do dịch Covid vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng Home Love tại Việt Nam.

Home Credit cho biết kể từ lúc công bố báo cáo đầu tiên về hoạt động then chốt "Môi trường, Xã hội và Quản trị" (Environmental - Social - Governance, ESG) vào gần cuối năm 2021, Tập đoàn đã không ngừng nỗ lực để có những bước tiến dài trong việc áp dụng các nguyên tắc ESG vào hoạt động của mình.

Theo tìm hiểu, những năm gần đây các chỉ số và báo cáo ESG đang nhanh chóng trở thành một phần tất yếu của doanh nghiệp. Trong đó khía cạnh "Môi trường" (E) gồm: chỉ số phát thải carbon, quản lý nước và chất thải, nguồn cung nguyên liệu thô, tác động từ biến đổi khí hậu. Khía cạnh "Xã hội" (S) thể hiện: sự đa dạng, công bằng và hòa nhập, quản lý lao động, an ninh và bảo mật dữ liệu, quan hệ cộng đồng. Khía cạnh "Quản trị" (G) gồm: quản trị công ty, đạo đức kinh doanh, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Home Credit cho biết để có thể thực hiện tốt những cam kết ESG đề ra, doanh nghiệp phát triển chiến lược dựa trên hai cấp độ: cấp độ cho từng quốc gia và cấp độ tập đoàn. 

Ở cấp độ quốc gia, chiến lược ESG hướng tới cách tiếp cận sâu sát, thiết thực cho từng hoạt động tại địa phương, qua đó thể hiện được tinh thần kinh doanh có trách nhiệm của tập đoàn. Cách tiếp cận này từ lâu đã được thể hiện thông qua việc cho vay có trách nhiệm và nhận được hàng loạt giải thưởng về "Nơi làm việc tốt nhất" tại nhiều thị trường khác nhau.

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc Môi trường - Xã hội và Quản trị ESG vào kinh doanh - Ảnh 2.

Home Credit được vinh danh giải thưởng “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á 2021” do HR Asia Awards tổ chức vừa qua tại thị trường Việt Nam.

Một ví dụ tiêu biểu gần đây là sự phối hợp với Ngân hàng Quốc gia Đức để xây dựng một cơ sở cho vay hoàn toàn mới, nơi các chỉ số và hiệu suất đều được thực hiện và đo lường dựa theo ESG. Công ty hiện đang hợp tác thêm với một số đối tác quốc tế trên khắp Châu Á để thực hiện các dự án tương tự.

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc Môi trường - Xã hội và Quản trị ESG vào kinh doanh - Ảnh 3.

Bằng khen của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam trao tặng cho Home Credit vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng trong giai đoạn Covid vừa qua.

Ông Jean-Pascal Duvieusart - CEO Tập đoàn Home Credit cho biết: "ESG là trọng tâm trong việc thực hiện cam kết kinh doanh có trách nhiệm của chúng tôi."

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào việc phổ cập kiến thức tài chính và củng cố số hóa để tối đa lợi ích cho khách hàng. Tôi cũng vô cùng tự hào khi thấy đội ngũ nhân viên của mình ngày càng tích cực tham gia vào các hoạt động ESG cả trong nội bộ và ngoài cộng đồng. Đó cũng chính là mục tiêu cuối cùng của ESG: kết nối tất cả những đơn vị liên quan vì một mục tiêu thống nhất", vị CEO chia sẻ thêm.

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc Môi trường - Xã hội và Quản trị ESG vào kinh doanh - Ảnh 4.

Home Credit Việt Nam được vinh danh ở hạng mục "Thương hiệu Truyền Cảm hứng năm 2021" tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA).

Home Credit hiện là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Doanh nghiệp có gần 6.000 nhân viên đang phục vụ hơn 12 triệu khách hàng với ba sản phẩm chính là cho vay trả góp xe máy, cho vay trả góp đồ gia dụng - điện tử và cho vay trả góp tiền mặt. Bên cạnh đó, Home Credit còn không ngừng phát triển, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như dịch vụ mới cho phép khách hàng thanh toán các chi phí giáo dục, y tế và thẻ tín dụng.

Để biết thêm thông tin về Home Credit, vui lòng truy cập www.homecredit.vn

Home Credit và Standard Chartered hợp tác triển khai chương trình ủy thác cho vay Home Credit và Standard Chartered hợp tác triển khai chương trình ủy thác cho vay

Home Credit Việt Nam và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình ủy thác cho vay, cung cấp các sản phẩm vay tiêu dùng với mức lãi suất ưu đãi, khách hàng cá nhân dễ tiếp cận hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên