Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Hôm nay Quốc hội bắt đầu 3 ngày chất vấn

30/10/2018 05:30 GMT+7

TTO - Sáng nay 30-10, Quốc hội bước vào nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4.

Hôm nay Quốc hội bắt đầu 3 ngày chất vấn - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 5 hồi giữa năm 2018 - Ảnh: Quochoi.vn

Khác với các kỳ họp trước là có 4 bộ trưởng, trưởng ngành được chọn để đăng đàn, tại lần chất vấn này, tất cả thành viên Chính phủ, chánh án Tòa án nhân dân tối cao, viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đều trong tâm thế sẵn sàng để trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu.

Trước khi các đại biểu chất vấn, lãnh đạo Chính phủ, chánh án TAND tối cao, viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4.

Sau đó, đại biểu Quốc hội có thể chất vấn bất cứ thành viên nào của Chính phủ, chánh án và viện trưởng, với hình thức hỏi nhanh đáp gọn và tranh luận.

Nội dung chất vấn sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 30-10 đến 1-11. Trong đó, từ 15h50 đến 16h35 ngày 1-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ.

Các phiên chất vấn sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp. Tuổi Trẻ Online sẽ tường thuật trực tiếp nội dung làm việc quan trọng này của Quốc hội đến bạn đọc.

Vì sao Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm trước, chất vấn sau? Vì sao Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm trước, chất vấn sau?

TTO - Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm ngay đầu kỳ họp thứ 6, sau đó mới tiến hành chất vấn, theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc là để đảm bảo công bằng.

VIỄN SỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận