29/10/2018 11:06 GMT+7

Hôm nay 29-10 công chúa Nhật Bản lấy chồng là một thường dân

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Lễ cưới giữa công chúa Nhật Bản Ayako và vị hôn phu là một thường dân đã diễn ra ấm cúng, trang trọng ngày 29-10 tại ngôi đền Meiji ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Hôm nay 29-10 công chúa Nhật Bản lấy chồng là một thường dân - Ảnh 1.

Công chúa Ayako - con gái thứ ba của cố hoàng tử Takamado - trong lễ phục truyền thống, đi bên hôn phu là anh Kei Moriya tại đền Meiji trong ngày cưới của họ tại Tokyo, 29-10-2018 - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, lễ cưới của công chúa 28 tuổi Ayako, là con gái của người anh em họ của Nhật hoàng Akihito, và chú rể 32 tuổi là anh Kei Moriya, nhân viên của hãng vận tải biển Nippon Yusen, đã diễn ra sáng nay (29-10) tại Tokyo.

Đôi uyên ương đã có phần ra mắt mọi người khi sánh bước bên nhau trước mặt các quan khách tới dự lễ cưới được tổ chức tại ngôi đền Meiji ở thủ đô Tokyo.

Theo báo Mainichi, công chúa Ayako tốt nghiệp Đại học quốc tế Josai tại tỉnh Chiba và sau đó lấy tiếp bằng thạc sĩ cũng tại trường đó năm 2016. Hiện cô đang là nghiên cứu sinh tại khoa công tác xã hội ở đại học này.

Chú rể Kei Moriya lúc bé từng học mẫu giáo tại Paris (Pháp), sau đó theo học tại Thụy Sĩ và Anh trước khi trở về theo học và tốt nghiệp Đại học Keio ở Tokyo. Ngoài công việc chuyên môn, anh Kei Moriya còn có đam mê chạy marathon và từng tranh tài ở cuộc thi thể thao ba môn phối hợp (triathlon).

Hôm nay 29-10 công chúa Nhật Bản lấy chồng là một thường dân - Ảnh 2.

Đôi uyên ương Ayako và Moriya - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo luật lệ hoàng gia, các công chúa hoàng gia như cô Ayako sau khi kết hôn với người bình thường sẽ phải rời khỏi hoàng tộc. Tuy nhiên, cũng theo luật chi tiêu của hoàng gia, công chúa Ayako sẽ nhận được khoản tiền khoảng 107 triệu yen (950.000 USD) sau khi lấy chồng.

Người con gái lớn của Nhật hoàng Akihito cũng có kế hoạch sẽ kết hôn với một người dân thường năm 2020.

Công chúa nước Nhật: Khi địa vị hoàng gia không là gì trước tình yêu Công chúa nước Nhật: Khi địa vị hoàng gia không là gì trước tình yêu

TTO - Chỉ trong vòng chưa tới 2 năm, một công chúa nữa của hoàng gia Nhật Bản đã lại quyết định kết hôn với một thường dân, sẵn sàng từ bỏ địa vị hoàng gia để theo tiếng gọi thực sự của con tim.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận