Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Hội uy tín đòi kiện

30/11/2020 12:02 GMT+7

TTO - Người ta vừa phát hiện có một số người mua và xài bằng giả đang làm ở một số cơ quan to, lại được gọi là người có uy tín.

Thế là các thành viên trong Hội những người có uy tín nhao nhao đòi đi kiện. Họ nói gọi vậy là xúc phạm họ - những người uy tín. "Chúng ta phải kiện, phải giữ môi trường uy tín của hội chúng ta". "Đúng, phải đi kiện"...

Nhưng có một người bật lại:

- Ủa, nhưng nếu người đó nói tui chỉ không uy tín chuyện bằng giả chứ mọi chuyện khác đều uy tín thì sao? Như thế nào là uy tín?

- Không được, phải uy tín tất cả mới được xếp vào hội chúng ta, có bất cứ một cái giả nào cũng không thể gọi là uy tín. Hội chúng ta phải hoàn toàn trong sạch, uy tín đầy mình.

- Ủa, mà ông có chắc là trong hội chúng ta ai cũng uy tín đầy mình không? Ông có chắc là không có ông nào xài bằng giả không?

- Ờ... ờ... tui không chắc. Nhưng ít nhất là chưa có bằng chứng, chứ trường hợp mấy ông xài bằng giả bị lộ là có bằng chứng rõ ràng rồi.

- Ơ hay, bằng chứng đâu? Có ai công khai tên họ chưa? Bao giờ công bố rồi hẵng tính, tháng 10 hay tháng nào thì chờ nhé!

- ?!!

Dùng bằng giả sẽ bị xử ra sao? Dùng bằng giả sẽ bị xử ra sao?

TTO - Liên quan đến các sai phạm tại Trường ĐH Đông Đô, ngoài việc cơ quan tố tụng truy tố, xét xử các cá nhân về tội "giả mạo trong công tác", cần phải xử lý cả những người được cấp bằng giả.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận