Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Hội thảo 'Tiến đến quốc gia không tiền mặt' diễn ra vào 8h30 sáng 19-11

18/11/2021 13:19 GMT+7

TTO - 8h30 sáng mai 19-11 sẽ diễn ra hội thảo 'Tiến đến quốc gia không tiền mặt' do báo Tuổi Trẻ, Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước phối hợp tổ chức.

Hội thảo Tiến đến quốc gia không tiền mặt diễn ra vào 8h30 sáng 19-11 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hồng - thống đốc Ngân hàng Nhà nước - dán biểu tượng thanh toán không tiền mặt tại quầy thu ngân ở siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh, TP.HCM trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2020 - Ảnh: T.T.D.

Chương trình Ngày không tiền mặt 16-6 hằng năm do báo Tuổi Trẻ, Vụ Thanh toán, Vụ truyền thông, Ngân hàng Nhà nước phối hợp thực hiện. 

Hội thảo dự kiến có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, bà Nguyễn Thị Hồng - ủy viên Trung ương Đảng, thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - và ông Phạm Tiến Dũng - phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đại diện một số bộ ngành, cơ quan, doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia VN (NAPAS), Hiệp hội Thương mại điện tử (Vecom), đại diện Ngân hàng TMCP Sacombank, Agribank, SHB, HD Bank, Vietinbank, Hệ thống siêu thị bán lẻ SaiGon Co-op, các hiệp hội, tổ chức trung gian thanh toán…

Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 16-6-2021 chính thức khởi động từ đầu tháng 6-2021. Tuy nhiên do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, 19 tỉnh thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 nên một số hoạt động offline của Ngày không tiền mặt năm nay phải dời lại, trong đó có hội thảo "Tiến đến quốc gia không tiền mặt". 

Trước khi diễn ra hội thảo, thích ứng với hoàn cảnh, các hoạt động của chương trình đã được đưa lên nền tảng trực tuyến. Trong đó, trên Tuổi Trẻ Online và hệ sinh thái mạng xã hội của Tuổi Trẻ, ban tổ chức đã có hoạt động game show dành cho bạn đọc và người tiêu dùng như: Rap cùng Lona, đoán đúng trúng quà, càng biết càng vui…

Đặc biệt, buổi livestream về Thanh toán không tiền mặt lên ngôi trong mùa giãn cách, workshop trang bị kỹ năng tài chính cho sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM với tên gọi Sinh viên và kỹ năng tài chính thông minh thời 4.0, hay chương trình Giỏ quà nghĩa tình mùa dịch đã thu hút hàng triệu lượt người tương tác. 

Hội thảo “Tiến đến Quốc gia không tiền mặt” diễn ra vào 8g30 sáng mai, 19-11 - Ảnh 2.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cùng dán nhãn 'Thanh toán không tiền mặt' trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2020 - Ảnh: T.T.D.

Tại hội thảo ngày mai, hàng loạt nội dung thời sự được đề cập như: Đại dịch đã thay đổi thói quen thanh toán như thế nào, cả ở phía người tiêu dùng lẫn nhà bán lẻ? Doanh nghiệp thích ứng như thế nào để thay đổi thói quen thanh toán của người tiêu dùng? Truyền thông giáo dục tài chính và thanh toán không tiền mặt quan trọng như thế nào trong bối cảnh hiện nay.

Hội thảo "Tiến tới quốc gia không tiền mặt" là nơi để các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các doanh nghiệp, các chuyên gia cùng thảo luận, đưa ra những giải pháp để thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, với các nội dung cụ thể: Toàn cảnh bức tranh thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam - Hành trình tiến đến quốc gia không tiền mặt; Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng. 

Hội thảo gồm 2 phiên. Phiên 1 với chủ đề "Đại dịch đã thay đổi thói quen thanh toán như thế nào?", nội dung thảo luận "Doanh nghiệp thay đổi như thế nào để thích ứng với thói quen tiêu dùng của người dân?". Phiên 2: "Chuyển đổi số thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt", nội dung thảo luận "Hoàn thiện khung pháp lý để phát triển kinh tế số và xã hội số".

"Ngày không tiền mặt" 16-6 do báo Tuổi Trẻ đề xuất, được bắt đầu từ năm 2019 - là ngày phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán và người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ.

Báo Tuổi Trẻ sẽ tường thuật trực tuyến sự kiện trên tuoitre.vn và phát livestream trên nền tảng YouTube của báo Tuổi Trẻ.

Thông tin về toàn bộ các hoạt động chương trình có tại: https://ngaykhongtienmat.tuoitre.vn.

Chứng khoán không tiền mặt Chứng khoán không tiền mặt

TTO - Nhiều công ty chứng khoán đã cạnh tranh bằng công nghệ, tăng tối đa không tiền mặt, nhằm giúp minh bạch thị trường và giảm rủi ro cho nhà đầu tư.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận