Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Hội thảo 'Hiệp định EVFTA -Thế và Lực để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững'

13/02/2020 08:00 GMT+7

Mới đây, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Viện Đào tạo, tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE) tổ chức Hội thảo: ' Hiệp định EVFTA - Thế và lực để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững'.

Hội thảo Hiệp định EVFTA -Thế và Lực  để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững - Ảnh 1.

Tham gia hội thảo có đại diện các Bộ, ban ngành, các cơ quan hữu quan, các chuyên gia kinh tế và gần 200 đại biểu doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp trên cả nước.

Mục đích chính của cuộc hội thảo này là giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn toàn diện, tổng thể và xuyên suốt trước những thách thức cũng như tận dụng cơ hội do Hiệp định EVFTA mang lại, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nhân, các nhà đầu tư… đối thoại với các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách….để đóng góp những ý kiến góp phần điều chỉnh chính sách cho phù hợp với các điều khoản của Hiệp định EVFTA.

Được coi là đòn bẩy cho tăng trưởng, sau gần 10 năm đàm phán EVFTA đã được ký kết vào tháng 06/2019 vừa qua, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng với hơn 500 triệu dân và tổng sản phẩm nội địa (GDP) khoảng 18.000 tỉ USD của EU.

Song hành cùng cơ hội thì việc thực thi Hiệp định EVFTA cũng đặt ra không ít thách thức, nhất là khi Việt Nam là nền kinh tế chưa có sự phát triển tương đồng so với các nước trong khối EU. Do đó cuộc hội thảo được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc tìm hiểu, tham vấn những nội dung của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Châu Âu (EVFTA) để biết cách vượt qua những thách thức và tìm kiếm cơ hội thâm nhập vào thị trường rộng lớn này.

Đồng hành cùng Ban tổ chức trong cuộc hội thảo vô cùng thiết thực này là Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV GAS) - một doanh nghiệp cung cấp khí thô, LPG hàng đầu tại Việt Nam.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận