Tag: kinh tế Việt Nam

VinaCapital lạc quan về tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2024

Ông Michael Kokalari, CFA, giám đốc phòng phân tích kinh tế vĩ mô và nghiên cứu thị trường của VinaCapital, cho rằng tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ chậm lại, xuống còn 4,7% trong năm 2023. Tuy nhiên sẽ phục hồi lên 6,5% trong năm 2024.

Chủ tịch nước: Mỗi lần hỏi mất 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng rồi nhận trả lời 'làm đúng pháp luật'

Sáng 24-10, phát biểu ý kiến thảo luận tại tổ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chỉ rõ việc phân cấp, phân quyền đạt kết quả chưa cao, chưa rõ ràng.

Tiềm lực kinh tế vững chắc, GDP tăng từ 366 tỉ USD lên gần 440 tỉ USD

Chiều 23-10, Quốc hội nghe các báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.

Nhà đầu tư châu Âu lạc quan triển vọng kinh tế Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố báo cáo Chỉ số Niềm tin kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam với xu hướng tăng trở lại trong quý 3-2023, lên mức 45,1 điểm, tăng so với mức 43,5 của quý trước.

Chủ tịch Quốc hội nêu 3 câu hỏi lớn cần giải đáp cho nền kinh tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực tăng trưởng là yêu cầu khách quan, tất yếu và cấp thiết.

Ông Vũ Hồng Thanh: Việt Nam là điểm sáng trong 'bức tranh xám màu' kinh tế thế giới

Sáng 17-9, Ủy ban Kinh tế và các cơ quan đã tổ chức họp báo chương trình Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam 2023 với chủ đề tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững.

Chịu ‘tác động kép’, kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn nhưng đã có những dấu hiệu tích cực

Ngày 9-9, Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2023, thảo luận nhiều nội dung quan trọng, trong đó có các báo cáo giữa kỳ về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025.

Người lao động Việt Nam ở nước ngoài muốn về nhà

Gần 500 người lao động Việt Nam hiện đang làm việc tại các nước khu vực Đông Nam Á, có đến 71% người khi được hỏi cho biết đang tích cực xem xét khả năng quay trở lại quê hương sinh sống và làm việc trong vòng năm năm tới.

Chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm cho thấy điều gì?

Nhiều chỉ số kinh tế vĩ mô trong tháng 8-2023 cho thấy nhiều tín hiệu hồi phục và khởi sắc của nền kinh tế, trong đó nổi bật là các số liệu về thương mại, dịch vụ, du lịch...

Điểm tin 18h: Xử lý clip dàn dựng nếu vi phạm pháp luật; Ba Lan điều lính đến biên giới với Belarus

Điểm tin 18h: Xử lý clip dàn dựng nếu vi phạm pháp luật; Ba Lan điều lính đến biên giới với Belarus và cập nhật các nội dung đáng chú ý.