Tag: Hội Sinh viên VN

Kết nối du học sinh, cưu mang đồng bào: Nương tựa, giúp nhau trong hoạn nạn

TTO - Một năm nhiều khó khăn, thách thức vừa đi qua với du học sinh (DHS) Việt Nam tại các nước.

Đối diện những câu chuyện mới

TTO - Ngay khi đi tìm ý tứ thiết kế hoạt động cho nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên VN TP.HCM không né tránh những câu chuyện được coi là rất mới, diễn ra trong đời sống sinh viên TP hiện nay.

Sinh viên thời kỳ mới, bạn là ai?

TTO - Nên xác định rõ các tiêu chuẩn cần có trong điều kiện hiện nay để khi nhìn vào người khác sẽ nhận diện được đâu là hình ảnh của sinh viên VN trong thời kỳ mới.

​Đất nước rất cần sự sáng tạo, đi đầu của lớp trẻ

TTO - Tối 8-1, tại TP.HCM, Hội Sinh viên VN tổ chức kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên VN, trao giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng giêng” cho các điển hình sinh viên, cán bộ Hội sinh viên tiêu biểu của cả nước năm 2016.

Mong kết nối thường xuyên hoạt động trong và ngoài nước

TTO - Ngày 6-12 (giờ Mỹ), đoàn công tác cấp cao của Trung ương Đoàn - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã có cuộc làm việc với Hội Thanh niên - sinh viên VN tại Hoa Kỳ và Hội Thanh niên sinh viên VN tại California.

Có uy tín sẽ kêu gọi được vốn đầu tư khởi nghiệp

TTO - Tỉ lệ thất bại - thành công với sinh viên khởi nghiệp ở mức nào là hợp lý? Tìm đâu ra vốn, làm sao bảo vệ được ý tưởng khởi nghiệp của bản thân?

Thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

TTO - Trung ương Hội Sinh viên VN phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” năm 2016.

​“Tiếp sức” hơn 12 triệu thí sinh và người nhà

TTO - Ngày 18-8 tại TP.HCM, Trung ương Hội Sinh viên VN đã tổng kết 15 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi” trên toàn quốc.

Thủ lĩnh sinh viên muốn truyền cảm hứng

TTO - Chàng sinh viên năm cuối Đào Việt Bách - phó chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội - đã trở thành “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc lần đầu tiên do Hội Sinh viên VN tổ chức.

​Đào Việt Bách trở thành “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc

TTO - Tối 23-4, trận chung kết hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ nhất đã diễn ra tại TP.HCM với 28 thí sinh là cán bộ hội sinh viên đến từ các tỉnh thành cả nước.