05/01/2020 21:43 GMT+7

Hội Sinh viên Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - 70 năm truyền thống học sinh, sinh viên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ hai. Dịp này 10 tập thể xuất sắc cũng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hội Sinh viên Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2 - Ảnh 1.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - trao Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ hai cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tối 5-1 tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2020) và trao giải thưởng "Sao tháng Giêng", "Sinh viên 5 tốt" cho 359 học sinh, sinh viên tiêu biểu trên toàn quốc.

Đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ hai; 10 tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hội Sinh viên Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2 - Ảnh 2.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Sinh viên Việt Nam không ngừng lớn mạnh, có mặt tại 285 trường đại học, học viện, cao đẳng; 28 tỉnh, thành phố; 10 tổ chức Hội ngoài nước, tập hợp hơn 1,2 triệu hội viên.

Hội Sinh viên Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2 - Ảnh 3.

Tái hiện lịch sử hào hùng của Hội Sinh viên Việt Nam - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tại lễ kỷ niệm, hàng ngàn sinh viên thủ đô như được trở về thời kỳ hào hùng từ ngày đầu thành lập Hội Sinh viên Việt Nam với cuộc bãi khóa của học sinh đòi trả tự do cho những học sinh bị bắt, phản đối chính sách khủng bố học sinh trong học đường. Hình ảnh những người anh hùng Trần Văn Ơn, Nguyễn Văn Thạc được tái hiện khiến hàng ngàn sinh viên tham dự xúc động.

Hội Sinh viên Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2 - Ảnh 4.

70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Không tự thỏa mãn với thành tích hiện tại

Sau gần 7 năm triển khai, phong trào "Sinh viên 5 tốt" đã được các cấp bộ Hội, các trường trên cả nước đón nhận, ủng hộ, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Mỗi năm trung bình có hơn 800.000 sinh viên đăng ký tham gia phong trào; trong 7 năm đã có gần 60.000 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp, hơn 500 "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương.

Hội Sinh viên Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2 - Ảnh 5.

359 gương học sinh, sinh viên nhận giải thưởng "Sinh viên 5 tốt", "Sao tháng Giêng" năm học 2018 - 2019 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Năm nay, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tuyên dương 359 gương học sinh, sinh viên tiêu biểu. Anh Bùi Quang Huy - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết trong số các "Sinh viên 5 tốt", "Sao tháng Giêng" được tuyên dương năm nay, có tới 34 sinh viên từng được tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" các năm trước đó.

"Chúng ta mong rằng ngày càng gặp lại nhiều hơn nữa các gương mặt đã từng là sinh viên 5 tốt cấp trung ương, bởi đó là minh chứng cho sự rèn luyện, phấn đấu bền bỉ, kiên trì, không tự thỏa mãn với những thành tích hiện tại", anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Hội Sinh viên Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2 - Ảnh 6.

Anh Bùi Quang Huy - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - phát biểu tại lễ kỷ niệm - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Vui mừng với thành tích truyền thống 70 năm anh hùng, Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục khắc ghi lời dạy của Bác Hồ với "6 cái yêu": "Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu lao động, yêu khoa học và yêu kỷ luật".

Anh Bùi Quang Huy khẳng định đó là định hướng cho lý tưởng sống, cho mục đích học tập, cho nhiệm vụ của trí thức trẻ, cho trách nhiệm công dân của mỗi sinh viên Việt Nam.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: 'Nghèo vì không có ước mơ, không dám ước mơ'

TTO - Dẫn lại câu chuyện của một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng nói sinh viên nghèo không phải vì không có đồng xu dính túi, mà nghèo vì không có ước mơ, Phó chủ tịch nước bổ sung: nghèo vì không có ước mơ, không dám ước mơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận