Tag: Hồi phục kinh tế

Dự báo nhu cầu dầu mỏ tăng vọt khi Trung Quốc mở cửa

Việc Trung Quốc mở cửa kinh tế có thể khiến nhu cầu dầu mỏ tăng lên mức kỷ lục, theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Năng lượng quốc tế IEA.

Thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

TTO - Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng Ban chỉ đạo.

Trung Quốc công bố gói chính sách 33 biện pháp phục hồi kinh tế hậu COVID-19

TTO - Ngày 31-5, Trung Quốc công bố gói 33 biện pháp bao gồm các chính sách tài khóa, tài chính, đầu tư và công nghiệp nhằm vực dậy một nền kinh tế bị đại dịch tàn phá.

Việt Nam được dự báo tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực năm 2022

TTO - Nền kinh tế của các nước ASEAN + 3 (Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc) vẫn được kỳ vọng duy trì khả năng hồi phục trong năm 2022 bất chấp sự lây lan nhanh của biến chủng Omicron.

Hỗ trợ doanh nghiệp: Phải cấp bách và đúng doanh nghiệp cần ‘tiếp sức’

Những ý kiến của chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp TP.HCM đưa ra tại Talkshow "Phác đồ hồi phục" đều đi đến điểm chung là cần phải cấp bách có gói hỗ trợ mới, đủ lớn, đến đúng doanh nghiệp, tránh cào bằng và hỗ trợ cho có.

IMF: Hợp tác về vắcxin phòng COVID-19 có thể giúp thế giới tăng 9.000 tỉ USD

TTO - Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 15-10 cho biết: Hợp tác quốc tế mạnh mẽ về vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là cách giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi của kinh tế thế giới.

Việt Nam chia sẻ với Liên Hiệp Quốc về tình hình phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Theo Bộ LĐ-TB&XH, trong tháng 5, trên 5.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 26,9%. Việt Nam trở thành một trong những quốc gia sớm phục hồi trong trạng thái bình thường mới.

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh: Hướng đi nào cho kinh tế Việt Nam trong bình thường mới?

TTO - "Mở cửa lại nền kinh tế trong bối cảnh các quốc gia khác đang chật vật chống dịch mang lại cho Việt Nam một xuất phát điểm thuận lợi. Nếu tận dụng được cơ hội này thì sẽ có rất nhiều lợi thế, dù nền kinh tế vẫn còn đối mặt nhiều thách thức".

Sau 'gói 62.000 tỉ', Chính phủ đang xem xét nhiều chính sách giúp hồi phục kinh tế

TTO - Sau 'gói 62.000 tỉ' đang được triển khai, một dự thảo nghị quyết mới đã được đặt lên bàn nghị sự của Chính phủ.