Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Hội Nhà văn TP.HCM 3 lần hoãn đại hội

25/12/2020 15:34 GMT+7

TTO - Theo tin từ trang web của Hội Nhà văn TP.HCM, kỳ đại hội khóa VIII dự kiến tổ chức vào hai ngày 28 và 29-12 tới đây phải hoãn lại.

Thông báo hoãn của Hội Nhà văn đăng kèm văn bản của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, theo đó, khi nhận được thư mời của Hội Nhà văn tham dự đại hội vào ngày 28-12, Ban Tuyên giáo với vai trò là Thường trực Ban chỉ đạo đại hội các Hội văn học nghệ thuật và Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP.HCM có ý kiến:

"Do thường trực Thành ủy chưa thông qua phương án nhân sự ban chấp hành, chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM phố khóa VIII nhiệm kỳ 2020-2025, do vậy việc tổ chức đại hội vào ngày 28-12-2020 chưa thể tiến hành.

Văn bản do phó Ban Tuyên giáo Nguyễn Thọ Truyền ký cũng nêu rõ: "Thời gian tổ chức đại hội sẽ tiến hành sau khi phương án nhân sự được thường trực Thành ủy thông qua".

Như vậy trước mắt, Đại hội khóa VIII của Hội Nhà văn TP.HCM chưa biết sẽ tổ chức vào lúc nào. Trước đó, Hội Nhà văn TP đã 2 lần dự kiến sẽ tổ chức đại hội (vào ngày 23 và 24-10; sau đó là 9 và -10-11), nhưng đều phải hoãn vì công tác nhân sự của hội chưa bàn bạc xong.

Thông qua trang web của Hội Nhà văn TP, Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM cũng gửi lời xin lỗi đến các hội viên.

Sự kiện này càng làm dấy lên những bàn tán về một số vấn đề tồn đọng trong Hội Nhà văn TP nhưng lâu nay chưa giải quyết xong, trong đó có câu chuyện nhân sự: chọn người đủ uy tín để ứng cử cho các chức vụ lãnh đạo hội.

Một vài hội viên bày tỏ sự ngán ngẩm trên trang cá nhân của mình, cho rằng ai vào vị trí ban chấp hành hội cũng được, miễn đừng làm điều gì ảnh hưởng xấu đến danh dự của các hội viên.

Ông Võ Văn Thưởng: Hội Nhà văn phải thúc đẩy hòa hợp dân tộc và đời sống dân chủ Ông Võ Văn Thưởng: Hội Nhà văn phải thúc đẩy hòa hợp dân tộc và đời sống dân chủ

TTO - Một trong những nhiệm vụ của Hội Nhà văn Việt Nam trong nhiệm kỳ mới được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng giao phó là phải thúc đẩy hòa hợp dân tộc thông qua văn học...

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận