Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Hội nhà báo đề nghị điều tra vụ 2 nữ phóng viên bị dọa giết

04/12/2018 15:38 GMT+7

TTO - Hội Nhà báo Việt Nam đã đề nghị Bộ Công an và Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm vụ 2 nữ nhà báo của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Báo Phụ nữ TP.HCM bị dọa “giết cả nhà”.

Hội nhà báo đề nghị điều tra vụ 2 nữ phóng viên bị dọa giết - Ảnh 1.

Tin nhắn đe dọa gửi đến điện thoại 2 nữ phóng viên - Ảnh: NVCC

Ngày 4-12, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đề nghị hai cơ quan này vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm vụ 2 nữ nhà báo bị dọa giết.

Hội Nhà báo Việt Nam cho biết đã nhận được báo cáo của Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam về việc nữ phóng viên Liên Liên đang công tác tại ban, nhận được tin nhắn đe dọa "giết cả nhà".

Cùng với đó, nhà báo Thu Trang, trưởng đại diện Báo Phụ nữ TP.HCM, cũng nhận được tin nhắn đe dọa với nội dung tương tự từ một số điện thoại.

Hai nữ phóng viên này là tác giả của loạt bài gây chấn động dư luận thời gian qua về nạn "bảo kê" tại chợ Long Biên.

Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần hai nhà báo và gia đình.

Hội đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP Hà Nội khẩn trưởng chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm hành vi đe dọa giết người của đối tượng nhắn tin và có kế hoạch đảm bảo an toàn cho phóng viên cùng gia đình.

Trước đó, đêm 2-12, hai nữ nhà báo nhận được tin nhắn yêu cầu dừng việc điều tra nếu không "cả nhà sẽ phải chết".

"Mày dừng lại đi, đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày" - nội dung tin nhắn mà hai nhà báo nhận được.

Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP.HCM đã có công văn gửi Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết đã nhận được công văn của hai cơ quan báo chí, nắm được vụ việc nhà báo bị đe dọa và sẽ tiến hành điều tra.

Hai phóng viên điều tra vụ Hai phóng viên điều tra vụ 'bảo kê' chợ Long Biên bị dọa giết

TTO - Phóng viên Liên Liên và phóng viên Thu Trang - hai tác giả của loạt phóng sự điều tra “bảo kê” chợ Long Biên - vừa nhận được một số tin nhắn đe dọa “giết cả nhà” nếu tiếp tục quay phim và điều tra.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận