Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Hội nghị không dùng chai nước nhựa, ống hút nhựa

30/05/2019 16:29 GMT+7

TTO - Một hội nghị do trung tâm LIN tổ chức ngày 30-5 đã không dùng chai nước nhựa, ống hút nhựa trong gần 8 tiếng diễn ra. Khách được chuẩn bị sẵn những chiếc ly thuỷ tinh và tự rót nước khi cần.

Hội nghị không dùng chai nước nhựa, ống hút nhựa - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, nhà thiện nguyện và tổ chức cộng đồng cùng kết nối, thảo luận các mục tiêu phát triển bền vững - Ảnh: N.BÌNH

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Phát triển cộng đồng (LIN), cho biết ban tổ chức đã thuyết phục khách sạn cùng hợp tác chương trình này. 

Trước đó, các vị khách cũng được gửi thư mời qua thư điện tử và ban tổ chức gọi điện xác nhận thay cho thư mời giấy, như một cách hạn chế giấy rác thải ra môi trường. 

"Từ những ý thức nhỏ nhất và nhắc nhở lẫn nhau, các hoạt động trách nhiệm xã hội ngày càng trở nên thiết thực và gần gũi hơn, đó là chiến lược lâu dài", đại diện LIN chia sẻ. 

Gần 300 người tham dự là các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, nhà thiện nguyện và tổ chức hoạt động xã hội quốc tế cùng kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, mô hình hợp tác tạo giá trị chung, trách nhiệm xã hội để xây dựng một Việt Nam khởi sắc, truyền cảm hứng.

Ông Sean O’Connell - đại diện của Tổ chức Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) -  cho rằng 10 năm trước, chúng ta có những mục tiêu rõ ràng khi bắt tay giải quyết các mục tiêu như giảm đói nghèo, tăng chất lượng giáo dục, bảo đảm an ninh lương thực… Các hoạt động này diễn ra độc lập, thực hiện một cách tập trung. 

Tuy nhiên hiện nay các mục tiêu này tác động qua lại rõ rệt hơn trong bối cảnh doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận