Tag: Hội nghị APEC

Thượng đỉnh Mỹ - Trung San Francisco: Sau một năm lấn cấn

TTCT - Đúng một năm và một ngày sau cuộc gặp Bali năm ngoái, hai ông Tập Cận Bình và Joe Biden gặp lại nhau ở San Francisco cũng nhân dịp thượng đỉnh APEC. Những trục trặc mới trong 12 tháng qua vẫn còn tồn đọng.

APEC cam kết giảm giá vắc xin COVID-19

TTO - Các bộ trưởng ngoại giao và kinh tế 21 nền kinh tế APEC cam kết sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất và cung cấp vắc xin COVID-19, giảm giá vắc xin và hàng hóa y tế liên quan COVID-19 trên cơ sở tự nguyện.

Phía sau những chuyến xe đưa đón đại biểu APEC

TTO - Tuần lễ cấp cao APEC 2017 thành công có đóng góp rất lớn từ rất nhiều bộ phận hậu cần, đơn cử như công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển, những tài xế, hướng dẫn viên đưa đón các đại biểu... tham dự hội nghị.

Doanh nhân và những điều đọng lại sau APEC 2017

TTO - Giới doanh nhân Mỹ tỏ ý luyến tiếc TPP không có Mỹ, khen bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nét đẹp quê hương trên bàn tiệc APEC

Tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật đậm đà bản sắc Việt Nam do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì mời lãnh đạo các nền kinh tế APEC cùng khách quý là sự kiện nổi bật tại hội nghị APEC 2017.

Chiêm ngưỡng bộ bàn ăn dát vàng ở tiệc chiêu đãi APEC

TTO - Tối 10-11, tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật đậm chất văn hóa Việt Nam chào mừng Hội nghị cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng với lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

TPP vẫn ‘sống’ nhưng còn nhiều việc phải làm

TTO - Các nước thành viên Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã nhất trí với những nội dung cốt lõi nhưng vẫn cần tiếp tục làm rõ một số vấn đề.

Lãnh đạo Singapore, Canada, Indonesia tới Đà Nẵng

TTO - Sáng 10-11, lãnh đạo nhiều nền kinh tế thành viên APEC đã tới thành phố biển miền Trung để tham dự hội nghị cấp cao trong hai ngày 10 và 11-11.

Những điểm đến thần tiên trong khối APEC (Phần 1)

TTO - Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ trong khối các nền kinh tế APEC đều có những cảnh đẹp nổi tiếng, những thành phố nhộn nhịp và đặc sản ẩm thực lôi cuốn.

Toàn cảnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương - APEC

TTO - Mục tiêu chính của APEC là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và thịnh vượng ở châu Á - Thái Bình Dương.