
UBND đặc khu Phú Quốc tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng để làm đường ĐT.975 đón APEC 2027 - Ảnh: XUÂM MI
Những ngày qua, hàng ngàn công nhân vẫn đang tất bật chạy đua với thời gian để làm đường ĐT.975 ở đặc khu Phú Quốc. Tuy nhiên người dân thời gian qua vẫn còn tình trạng mua bán, lấn chiếm, gây ảnh hưởng đến tiến độ mở rộng đường trên.
UBND đặc khu Phú Quốc đã ra quân tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng, trong đó có hơn 100 hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ vật kiến trúc lấn chiếm ra khỏi hành lang đường.
"Gia đình tôi cũng đang tiến hành tháo dỡ vật kiến trúc ra khỏi đất để đơn vị thi công làm nhanh đường ĐT.975 này", chị T.T.Ng.L. - người dân đặc khu Phú Quốc - nói.
Ông Huỳnh Văn Định - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Môi trường đặc khu Phú Quốc - cho biết cùng với các siêu dự án đón Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2027 ở Phú Quốc (APEC 2027), đường ĐT.975 có ý nghĩa quan trọng để kết nối và đưa các nguyên thủ quốc gia đến dự Hội nghị APEC ở khu vực An Thới.

Đường ĐT.975 là đường huyết mạch kết nối cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đến các siêu dự án diễn ra Hội nghị APEC 2027 ở Phú Quốc - Ảnh: TIẾN MINH
Dù đường ĐT.975 này đang tất bật đẩy nhanh tiến độ, nhưng cũng còn vướng một số người dân mua đất cất nhà, xây dựng công trình lấn chiếm hành lang đường.
"Địa phương đang ra quân tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay tháo dỡ vật kiến trúc và không lấn chiếm đường. Trường hợp nào không chấp hành tháo dỡ, Phú Quốc sẽ có hướng xử lý theo quy định", ông Định nói.
Tập đoàn SunGroup thông tin tuyến ĐT.975 ở Phú Quốc là trục giao thông chiến lược dài gần 18km, quy mô 10 làn xe, nền đường rộng 62m. Dự án trên sẽ mở rộng 4 cầu, xây dựng 8 nút giao cùng hệ thống chiếu sáng, cây xanh, thoát nước đồng bộ. Đơn vị thi công dự kiến hoàn thành vào tháng 7-2027.
Tuy nhiên tính đến nay đường ĐT.975 còn vướng mặt bằng nên đơn vị thi công chưa thể làm đạt kế hoạch đề ra.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận