02/05/2021 09:05 GMT+7

Hội đồng y tế Argentina kết luận: Maradona chết ít nhất 12 tiếng trước khi được phát hiện

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trong báo cáo dài 70 trang mà Hội đồng y tế Argentina vừa công bố ngày 1-5 đã khiến mọi người bị sốc, khi huyền thoại Diego Maradona đã qua đời ít nhất 12 tiếng đồng hồ thì các bác sĩ chăm sóc ông mới phát hiện.

Hội đồng y tế Argentina kết luận: Maradona chết ít nhất 12 tiếng trước khi được phát hiện - Ảnh 1.

Maradona đã phải đau đớn nhiều giờ trước khi qua đời - Ảnh: Getty Images

Cái chết của "Cậu bé vàng" Diego Maradona vào tháng 11 năm ngoái là đề tài gây tranh cãi ở Argentina. Rất nhiều người đã tố cáo sự tắc trách của bác sĩ và đội ngũ y tế chăm sóc là nguyên nhân khiến Maradona sớm từ trần.

Đến nay sau nhiều tháng điều tra, Hội đồng y tế Argentina đã đưa ra kết luận gây sốc cho tất cả mọi người: Maradona đã qua đời gần 12 tiếng thì các nhân viên y tế chăm sóc ông mới phát hiện. Trong bảng báo cáo này, Hội đồng y tế Argentina viết: "Hành động của nhóm y tế phụ trách điều trị cho Maradona là không đầy đủ, thiếu sót và thiếu thận trọng".

Hội đồng y tế Argentina kết luận: Maradona chết ít nhất 12 tiếng trước khi được phát hiện - Ảnh 2.

Người dân Argentina biểu tình đòi công lý cho Maradona, sau khi có nhiều nghi vấn xung quanh cái chết của ông - Ảnh: Reuters

Báo cáo này nói thêm: "Ông ta (Maradona - PV) đã cho thấy những dấu hiệu rõ ràng của một giai đoạn đau đớn kéo dài. Vì vậy chúng tôi kết luận rằng bệnh nhân (Maradona) đã không được theo dõi đúng cách từ 00:30 ngày 25-11-2020 đến khi phát hiện ông qua đời".

Hội đồng chuyên gia y tế cũng khẳng định Maradona có cơ hội duy trì sự sống nếu được chăm sóc đúng cách, đúng chất lượng. Nguồn tin từ AFP cũng tiết lộ Maradona đã phải rất đau đớn và vật vã trước khi qua đời.

Được biết Maradona qua đời chỉ vài tuần sau khi phẫu thuật não lấy cục máu đông. Sau đó có rất nhiều tình tiết nghi vấn xung quanh cái chết của huyền thoại này, nên Chính phủ Argentina đã cho mở cuộc điều tra.

Người dân Argentina đòi Người dân Argentina đòi 'công lý' cho Maradona

TTO - Báo chí Argentina ngày 11-3 đưa tin hàng trăm người dân Argentina đổ ra đường ở trung tâm thủ đô Buenos Aires để kêu gọi nhà chức trách điều tra cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona vào tháng 11-2020 có phải do sơ suất hay không.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên