Tag: Hội đồng thẩm định

Nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về áo ngực

TTO - Nghiên cứu sinh Lưu Thị Hồng Nhung vừa bảo vệ luận án tiến sĩ ngành công nghệ dệt may, đề tài "Nghiên cứu ảnh hưởng của đặc điểm nhân trắc ngực nữ sinh Bắc Việt Nam tới áp lực và độ tiện nghi áp lực của áo ngực".

Luận án ‘tiến sĩ cầu lông’ không đạt: Cần xem xét trách nhiệm các bên liên quan

TTO - Theo các chuyên gia, việc một luận án tiến sĩ được thẩm định lại không đạt cần làm rõ trách nhiệm tất cả các bên liên quan, chứ không riêng nghiên cứu sinh.

Hội đồng thẩm định và phân loại phim truyện có ít nhất 9 thành viên

TTO - Đó là nội dung tại dự thảo thông tư ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng thẩm định và phân loại phim do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch soạn thảo.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành làm chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất quốc gia

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định 1443 thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều giáo sư, phó giáo sư đã được phong không đủ tiêu chuẩn

TTO - Giáo sư Nguyễn Ngọc Châu cho biết ông không chỉ nhận được thông tin tố cáo các ứng viên giáo sư, phó giáo sư của mùa xét danh hiệu năm nay, mà còn nhận được cả thông tin tố cáo những người đã được phong danh hiệu.

Bộ GD-ĐT sắp thẩm định tiếp sách giáo khoa lớp 2

TTO - Bộ GD-ĐT vừa thông báo kế hoạch thẩm định sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, theo đó sẽ có hai đợt thẩm định vào tháng 6 và tháng 9-2020.

Bộ GD-ĐT công bố kết quả phê duyệt sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1

TTO - Ngày 20-1, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã công bố kết quả phê duyệt sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1.

Đối thoại gay gắt giữa hội đồng thẩm định sách và giáo sư Hồ Ngọc Đại

TTO - Ý kiến có phần công kích giữa các GS trong hội đồng thẩm định và phía GS Hồ Ngọc Đại đã làm cho cuộc đối thoại có những lúc rơi vào cãi cọ, nặng lời, xúc phạm nhau.

Chưa duyệt sách giáo khoa tiếng Anh mới vì thiếu 'tổng chủ biên' người Việt?

TTO - Trong số các bản mẫu sách giáo khoa tiếng Anh gửi đến Hội đồng thẩm định quốc gia vừa qua, chỉ bản mẫu của NXB Giáo Dục Việt Nam là có tổng chủ biên người Việt.

Bộ GD-ĐT phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 1, chưa có sách Tiếng Anh

TTO - Chiều nay 22-11, Bộ GD-ĐT họp báo công bố chính thức quyết định phê duyệt sách giáo khoa với 32 sách giáo khoa của 8 môn học, hoạt động giáo dục lớp 1 được phê duyệt. Riêng SGK môn Tiếng Anh chưa được phê duyệt.