Tag: Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước

Thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021. Thời hạn ứng viên nộp hồ sơ cũng được lùi do dịch COVID-19.

Nhìn lại quy trình, tiêu chuẩn xét giáo sư - Kỳ cuối: Chỉ nên bổ nhiệm người trực tiếp giảng dạy

TTO - Đó là khẳng định của GS.TS Võ Văn Tới - nguyên trưởng bộ môn kỹ thuật y sinh Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) - về việc phong GS, PGS.

Công nhận giáo sư, phó giáo sư: rắc rối từ đâu?

TTO - Năm đầu tiên, việc xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư được thực hiện theo quyết định 37 của Thủ tướng Chính phủ và đã có những rắc rối trong quá trình thực hiện.

Bài báo quốc tế 'ngáng đường' ứng viên giáo sư, phó giáo sư

TTO - Gần 600 ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm nay chưa phải con số cuối cùng được chốt, nhưng theo PGS.TS Trần Anh Tuấn - chánh văn phòng Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, số ứng viên vẫn giảm mạnh so với năm trước.

Yêu cầu báo cáo vụ giáo sư bị tố 'đạo văn' của trò

TTO - Theo yêu cầu của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, Hội đồng chức danh GS ngành ngôn ngữ học phải kết luận GS Tồn có "đạo văn" hay không và báo cáo trong tháng 5.

Kiểm điểm 31 viện, trường xác nhận sai giờ giảng cho ứng viên GS, PGS

TTO - 31 trường đại học, viện, học viện bị Bộ GD-ĐT yêu cầu tổ chức kiểm điểm, xử lý do sai sót trong xác nhận giờ dạy cho giảng viên thỉnh giảng liên quan đến 41 ứng viên GS, PGS vừa bị loại.

Chưa có quy định rõ về bổ nhiệm giáo sư với công chức, viên chức ngoài trường ĐH

TTO - Ngày 3-4, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trong 41 ứng viên bị loại khỏi danh sách công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư, có đến 31 người là giảng viên thỉnh giảng, vị trí công tác chính là ở bên ngoài cơ sở giáo dục đại học.

41 ứng viên GS, PGS bị loại, các hội đồng có 'vô can'?

TTO - Một số thành viên hội đồng ngành cho rằng hội đồng chỉ xét duyệt trên hồ sơ, còn tính chính xác hồ sơ đến đâu thì hội đồng cũng... chịu, không kiểm soát được.

Nhiều quan chức ra khỏi danh sách công nhận giáo sư

TTO - Danh sách tân giáo sư, phó giáo sư vừa công bố giảm 95 người so với danh sách cũ và không có tên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều quan chức khác.

Hội đồng Giáo sư nhà nước 'rút kinh nghiệm sâu sắc' vụ phong giáo sư

TTO - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giao Thanh tra Bộ xác minh, làm rõ các trường hợp hồ sơ chưa đủ tiêu chuẩn hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo và sớm công bố kết quả.