Hội Doanh nhân trẻ giải cứu 20 tấn dưa hấu cho nông dân, bán giá 'tùy tâm'

11/02/2020 21:48 GMT+7

TTO - Chiều 11-2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mua hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân đang bị ảnh hưởng của virus corona.

Hội Doanh nhân trẻ giải cứu 20 tấn dưa hấu cho nông dân, bán giá tùy tâm - Ảnh 1.

Các thành viên trong Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam giải cứu hơn 20 tấn dưa hấu cho nông dân - Ảnh: SỸ NAM

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona bùng phát đã tác động tiêu cực đến ngành nông nghiệp trong nước. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mua 20 tấn dưa hấu này từ nông dân ở Gia Lai. Họ cũng đề ra một số giải pháp nhằm hỗ trợ nông dân vượt qua khó khăn.

Hội Doanh nhân trẻ giải cứu 20 tấn dưa hấu cho nông dân, bán giá tùy tâm - Ảnh 2.

Các nhân viên văn phòng gần đó mua dưa hấu với giá "tùy tâm" để ủng hộ thêm cho nông dân - Ảnh: CHẾ THÂN

Ông Trần Anh Vương, phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết: "Mọi người cứ nói năm nào cũng giải cứu thanh long, dưa hấu. Tuy nhiên, năm nay có một dịp rất đặc biệt là dịch từ virus corona dẫn đến giao thương đình trệ, biên giới có những ngày phải đóng cửa".

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân - Video: CHẾ THÂN

Ông Đặng Hồng Anh, chủ tịch hội, kiến nghị Chính phủ và các cơ quan ban ngành tác động đến ngân hàng để giảm lãi, giãn thời gian thanh toán cho một số doanh nghiệp gặp khó khăn; các doanh nghiệp, ban ngành thu mua giúp nông sản, khuyến khích doanh nghiệp ra mắt một số sản phẩm nước từ hoa quả, không phụ thuộc vào thị trường xuất khẩu Trung Quốc.

Ngoài 20 tấn dưa hấu được giải cứu từ Gia Lai, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã mua 20 tấn thanh long giúp nông dân Bình Thuận, đang trên đường vận chuyển vào TP.HCM.

Hội Doanh nhân trẻ giải cứu 20 tấn dưa hấu cho nông dân, bán giá tùy tâm - Ảnh 4.

Các bạn trẻ tranh thủ giờ giải lao ở công ty ra giải cứu dưa - Ảnh: CHẾ THÂN

Hội Doanh nhân trẻ giải cứu 20 tấn dưa hấu cho nông dân, bán giá tùy tâm - Ảnh 5.

Người dân ở TP.HCM mua dưa hấu với giá "tùy tâm' để ủng hộ thêm cho nông dân, chương trình do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động - Ảnh: CHẾ THÂN

Bỏ tiền túi mua 10 tấn dưa hấu ‘giải cứu’ rồi phát miễn phí cho dân Bỏ tiền túi mua 10 tấn dưa hấu ‘giải cứu’ rồi phát miễn phí cho dân

TTO - Một người dân (giấu tên) tại Q.5, TP.HCM đã tự bỏ tiền túi mua 10 tấn dưa hấu đang vướng đầu ra cho bà con nông dân tại tỉnh Gia Lai, rồi đưa về TP.HCM phát miễn phí cho người dân.

CHẾ THÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận