Tag: Hội Điện ảnh

Giải thưởng Liên hoan phim ngắn TP.HCM 2023 mang tên Ong vàng

Liên hoan phim ngắn TP.HCM 2023 có biểu tượng là "con ong", sẽ trao các giải Ong vàng, Ong bạc dành cho phim truyện, phim tài liệu và phim hoạt hình.

70 năm, từ điện ảnh bưng biền đến liên hoan phim quốc tế

TTO - Sáng 15-10, Hội Điện ảnh TP.HCM đã tổ chức họp mặt các chiến sĩ, nghệ sĩ và đại diện các ban ngành văn hóa - thông tin.

Hãng phim truyện Việt Nam: NSND Trà Giang đau xót

TTO - 'Không biết với người khác thế nào chứ với tôi Hãng phim truyện Việt Nam rất thiêng liêng. Hãng luôn ở trong trái tim tôi. Nghe tin về Hãng lòng tôi vô cùng đau xót' NSND Trà Giang tâm sự.

Hãng phim truyện Việt Nam gửi đơn kêu cứu

TTO - Chi hội Điện ảnh của Hãng phim truyện Việt Nam đã gửi đơn kêu cứu tới Hội Điện ảnh Việt Nam về tình hình cổ phần hóa.

Giải Cánh diều: hoa thơm mỗi người một tí

TTO - Đêm trao giải Cánh diều của năm 2015 khép lại bằng kết quả khó mà dung hòa hơn. Cánh diều không nóng, bởi trước đó Bông sen đã nóng hơn.

Diễn viên Bình Minh làm phó chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM

TTO - Hôm nay, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra Đại hội toàn thể Hội Điện ảnh TP nhiệm kỳ VII (2015-2020). Trước đó ngày 19-6, đã diễn ra đại hội nội bộ với sự tham gia của  hơn 200 hội viên Hội Điện ảnh TP.HCM.

Nhiều nơi khó xử

TT - Ngày 13-7, trong công văn gửi Hội Điện ảnh (do Thứ trưởng Lê Khánh Hải ký), Hội đồng xét tặng Giải thưởng nhà nước về VHNT (lĩnh vực điện ảnh) thuộc Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu đạo diễn Nguyễn Thước bổ sung ý kiến từ các đồng tác giả của cụm tác phẩm Sự nhọc nhằn của cát, Những công dân @ và Chất xám.