29/09/2021 19:00 GMT+7

Hỏi - đáp: Người dùng được lợi gì với Dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR?

P.T
P.T

Thời gian qua nhiều người lựa chọn phương thức Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp và lây nhiễm dịch bệnh, cũng như giúp cho việc thực hiện thanh toán được nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.

Hỏi - đáp: Người dùng được lợi gì với Dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR? - Ảnh 1.

* VietQR và dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã QR là gì?

Đại diện NAPAS: VietQR là nhận diện thương hiệu chung dành cho các dịch vụ thanh toán, chuyển khoản bằng mã QR được xử lý qua mạng lưới NAPAS và các Ngân hàng thành viên, các trung gian thanh toán, các đối tác thanh toán trong và ngoài nước. VietQR tuân thủ tiêu chuẩn thanh toán QR của EMV Co. và bộ Tiêu chuẩn cơ sở cho mã QR do NHNN ban hành tại Quyết định số 1928/QĐ-NHNN.

Dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR do Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với 21 ngân hàng triển khai (tính đến ngày 23-9-2021) cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài tài khoản của mình tới tài khoản tại một ngân hàng khác trong mạng lưới của NAPAS theo phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 thông qua hình thức quét mã QR thanh toán của cá nhân.

Hiện nay, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR trên ứng dụng mobile banking của 21 ngân hàng sau: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, TPB, Sacombank, VPBank, VIB, MSB, ACB, SeABank, LienVietPostBank, NamABank, Vietcapital Bank, GPBank, PVcomBank, NCB, PGB, Shinhan Bank, HDB, SCB.

Ngoài ra, khách hàng đã mở tài khoản tại 51 ngân hàng thành viên thuộc hệ thống của NAPAS có thể dễ dàng nhận tiền bằng mã VietQR thông qua việc tạo mã QR cá nhân trên website VietQR.net.

Hỏi - đáp: Người dùng được lợi gì với Dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR? - Ảnh 2.

* Lợi ích của dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR đối với người dùng?

Đại diện NAPAS: Nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân trong mùa dịch chủ yếu thực hiện đặt hàng và thanh toán điện tử nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp và lây nhiễm dịch bệnh. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn phương thức Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR để thực hiện thanh toán an toàn, nhanh chóng, chính xác và gia tăng trải nghiệm thú vị.

Khách hàng có thể thực hiện Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR trên các ứng dụng thanh toán của các ngân hàng (mobile banking) mà không cần nhập số tài khoản của người nhận, tên chủ tài khoản, số tiền cần chuyển.

Khách hàng thao tác nhanh chỉ trong 1 - 3s mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày nghỉ, lễ Tết với hạn mức chuyển tiền tối đa 1 giao dịch dưới 500 triệu đồng.

Đặc biệt, dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR còn hướng tới đa dạng đối tượng khách hàng: từ tiểu thương, đơn vị hộ kinh doanh, bán hàng online, shipper,…đều có thể tự tạo mã VietQR cá nhân cho riêng mình để nhận tiền từ người chuyển thông qua hình thức lưu mã VietQR trên thiết bị di động, in mã VietQR tại quầy thanh toán, gắn mã VietQR trên website, facebook, trang bán hàng online hoặc chia sẻ trực tiếp mã VietQR cho người chuyển tiền.

* Để sử dụng dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR, trước hết khách hàng có thể tự tạo mã VietQR cá nhân theo 2 cách sau:

- Với tài khoản mở tại 21 ngân hàng đã triển khai chuyển tiền qua VietQR, khách hàng sẽ thực hiện theo hướng dẫn của từng ngân hàng tại ứng dụng thanh toán trên mobile banking.

- Còn với tài khoản mở tại tất cả các ngân hàng, khách hàng vào website vietqr.net thực hiện theo các bước hướng dẫn.

* Khách hàng có thể tự tạo 2 loại mã VietQR:

- Mã VietQR tĩnh: cố định được sử dụng in, gắn tại điểm chấp nhận thanh toán như tại quầy giao dịch, website,...

- Mã VietQR động: gắn kèm số tiền, nội dung cho từng lần thanh toán (phù hợp in trực tiếp trên từng đơn hàng).

HD Bank nhận thấy thách thức của thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam như thế nào? HD Bank nhận thấy thách thức của thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam như thế nào?

Góc nhìn của HDBank về vấn đề thách thức của việc tiến đến xã hội thanh toán không tiền mặt của Việt Nam hiện nay là gì?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận