24/09/2023 11:44 GMT+7

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao 850 triệu đồng học bổng cho tân sinh viên

Sáng 24-9, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã trao 20 suất học bổng với tổng kinh phí 850 triệu đồng cho tân sinh viên khó khăn đang học tập tại TP.HCM.

Ông Trần Thành Long (chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM) trao học bổng cho các tân sinh viên khó khăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ông Trần Thành Long (chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM) trao học bổng cho các tân sinh viên khó khăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các tân sinh viên được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao học bổng hỗ trợ tiền đóng học phí cho cả năm học 2023-2024, tổng kinh phí 850 triệu đồng. Tùy vào mức học phí của từng trường dao động số tiền các bạn được nhận 20 - 57 triệu đồng.

Ngoài ra, trong những năm tiếp theo nếu sinh viên có kết quả học tập tốt, hội cũng sẽ tài trợ học phí để các bạn vững tin trên giảng đường đại học.

Ông Trần Thành Long - chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM - nhắn gửi: "Hội sẽ hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh khó khăn không ngoại trừ tỉnh thành nào. Mong rằng khi các bạn vô nhập học sẽ làm quen không gian mới ở TP.HCM, học hành đạt được kết quả tốt".

Bạn Hoàng Trần Quỳnh Như (ngành kinh doanh quốc tế Trường đại học Kinh tế TP.HCM) chia sẻ: "Tôi quê ở Thừa Thiên Huế, ba mất từ khi tôi mới lên 4 tuổi, một mình mẹ nuôi 2 chị em ăn học. Được thầy cô trong trường giới thiệu nên tôi gửi đơn xin học bổng. Tôi thấy vui mừng khi nhận học bổng này, tôi sẽ tập trung học tập hơn để báo đáp công ơn".

Bạn Huỳnh Trung Hải (ngành y khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) bộc bạch: "Nhà tôi thuộc hộ nghèo, ba làm thuê, mẹ ở nhà chăm chị gái bị bệnh Down. Học phí trường tôi năm nay hơn 56 triệu đồng, nhận được học bổng từ hội tôi hứa rằng sẽ cố gắng học tập thật tốt, trở thành những công dân có ích". 

Trao 414 học bổng Vallet cho học sinh, sinh viênTrao 414 học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên

Ngày 27-8, lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên, học viên cao học của 20 tỉnh thành miền Nam diễn ra tại Nhà hát TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên