01/02/2013 12:41 GMT+7

Hội An: thành phố được yêu thích nhất thế giới

K.EM
K.EM

TT - Ông Nguyễn Sự, bí thư Thành ủy Hội An, cho biết ngày 31-1, tạp chí Wanderlust (Anh) đã trao giấy chứng nhận “Hội An - TP được yêu thích nhất thế giới” do độc giả của tạp chí này bình chọn cho bà Lê Thị Thu Hằng - tham tán Đại sứ quán VN tại Anh.

kqpoSV56.jpgPhóng to
Hội An - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Theo tạp chí này, nhiều độc giả của họ là những khách du lịch năng động nhất nước Anh và gần 3.000 người trong số đó đã bầu chọn các giải thưởng du lịch năm nay, trong đó có giải thành phố được yêu thích nhất.

xesu6UNq.jpgPhóng to
Năm 2012, Hội An đón 1,3 triệu lượt khách du lịch - Ảnh: Hoàng Duy

Theo công bố của tạp chí Wanderlust (tạp chí du lịch hàng đầu ở Anh, thành lập năm 1933), có hơn 970 TP được tham gia bầu chọn và Hội An đứng đầu trong những TP được yêu thích nhất với số phiếu bầu lên tới 97,18%. Đứng thứ hai sau Hội An là Cusco (Peru), tiếp đó là Kyoto (Nhật Bản)... Theo nhận định của Wanderlust: “Những TP được yêu thích nhất không phải là những TP rực rỡ, hối hả mà là những TP có nhịp sống chậm. Chính sự thanh bình, yên ả của những TP này đã thu hút du khách đến với Hội An cũng như nhiều TP khác xuất hiện trong danh sách bình chọn”.

K.EM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên