09/11/2017 15:56 GMT+7

Hội An sẵn sàng đón quan khách APEC

VIỆT HÙNG
VIỆT HÙNG

TTO - Trưa 9-11, thời tiết tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) lúc hửng nắng, lúc có mưa nhưng các tuyến phố cổ đã được chỉnh trang, dọn dẹp sạch sẽ sau mưa lũ để đón quan khách APEC.

Hội An sẵn sàng đón quan khách APEC - Ảnh 1.

Một số khách sạn ở phố cổ Hội An được trang hoàng khang trang hơn để đón quan khách APEC đến tham quan - Ảnh: V.HÙNG

Phố cổ Hội An là địa điểm được phần lớn các đoàn quan khách, du khách, báo chí tham dự APEC tham quan.

Điểm nhấn là phố người Nhật - Nguyễn Thị Minh Khai đến chùa Cầu, cổng chào, không gian văn hóa Việt-Nhật đang được thi công. 

Tuyến phố ở cảng thị Hội An này là nơi người Nhật đặt chân đến cách đây nhiều thế kỷ, hiện còn ghi dấu kiến trúc, nhà cửa theo lối Nhật tại đây.

Tuyến phố được trưng bày tư liệu lịch sử, khảo cổ học về giao thương và phố Nhật ở Hội An thế kỷ 17.

Không gian văn hóa Việt-Nhật này là điểm nhấn để các đoàn khách tham dự APEC tham quan.

Các di tích nổi tiếng phố cổ Hội An như chùa Cầu, đình Cẩm Phô, hội quán Phúc Kiến, nhà cổ, làng lụa Hội An… đã được tu sửa, chăm chút khang trang hơn. 

Ông Trần Văn An, phó giám đốc Trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa TP Hội An cho biết, khi Hội An được chọn là điểm tham quan của phu quân, phu nhân các đoàn khách APEC thì TP đã đầu tu sửa các điểm di tích. 

Ông nói hiện các hoạt động du lịch phố cổ vẫn diễn ra bình thường nhưng sẵn sàng phục vụ APEC.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, phó chủ tịch UBND TP Hội An, TP giờ gần như hoàn tất công tác chuẩn bị để đảm bảo an ninh, vệ sinh môi trường đón các đoàn khách tham dự APEC đến tham quan.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, quà tặng đại biểu tham dự các sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ APEC ở địa phương là lồng đèn Hội An.

Lồng đèn được vẽ bằng tay với các hoạ tiết hoa sen-phố cổ Hội An và tà áo dài Việt Nam với số lượng khoảng 1.200 cặp dành tặng các đại biểu APEC.

Còn tặng phẩm dành cho phu quân, phu nhân lãnh đạo các nền kinh tế APEC là vòng tay trầm hương có mặt vàng 24k hình hoa sen khắc chữ Quảng Nam-Việt Nam và APEC 2017.

Hội An sẵn sàng đón quan khách APEC - Ảnh 3.

Trưa 9-11, TP Hội An đang lắp cổng chào vào Không gian văn hóa Việt - Nhật, nơi dự kiến đón lãnh đạo cấp cao Việt - Nhật - Ảnh: V.HÙNG

Hội An sẵn sàng đón quan khách APEC - Ảnh 4.

Nhà cổ Phùng Hưng với kiến trúc cổ Nhật đang được vệ sinh, tu sửa để đón lãnh đạo cấp cao Nhật đến tham quan - Ảnh: V.HÙNG

Hội An sẵn sàng đón quan khách APEC - Ảnh 5.

Di tích chùa Cầu là nơi TP Hội An chọn làm điểm đầu tiên đưa quan khách APEC đến tham quan - Ảnh: V.HÙNG

VIỆT HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên