Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Học trò thi lắp ráp và lập trình robot

07/12/2018 09:49 GMT+7

TTO - Cuộc thi dành cho học sinh từ 11-18 tuổi, thu hút hơn 200 đội đến từ trên 80 trường. Nhiều đội đã mang đến các robot tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường...

Học trò thi lắp ráp và lập trình robot - Ảnh 1.

Các đội thi lắp ráp và lập trình robot - Ảnh: K.ANH

Với chủ đề "Robot cứu hỏa", vòng chung kết cuộc thi lắp ráp và lập trình robot vừa diễn ra với sự tranh tài của hơn 30 đội đến từ các trường THCS và THPT của TP.HCM.

Cuộc thi dành cho học sinh từ 11-18 tuổi, thu hút hơn 200 đội đến từ trên 80 trường tham gia, sản phẩm là các robot được thiết kế sáng tạo, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Giải nhất bảng điều khiển thuộc về đội Trường THCS Thông Tây Hội và giải nhất bảng lập trình tự động là đội Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu. Ban tổ chức còn trao hai giải nhì, hai giải ba và bốn giải khuyến khích.

Cuộc thi do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP. HCM), Nhà văn hóa Thanh niên cùng các đơn vị phối hợp tổ chức.

Dịp này, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ cũng tổng kết và trao giải các cuộc thi sáng tạo cho các nội dung thi như "Giao thông xanh", lập trình Makethon, ý tưởng "Vì TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình"...

Robot cắt tỉa viền cây cảnh "made by sinh viên" Robot cắt tỉa viền cây cảnh 'made by sinh viên'

TTO - Sau 14 tháng nghiên cứu, nhóm sinh viên ngành cơ - điện tử, khoa cơ khí - công nghệ Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, vừa chế tạo thành công robot cắt tỉa viền cây cảnh tự động.

K.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận