Tag: Học toán

Chủ tịch nước gặp mặt biểu dương học sinh đoạt giải quốc tế năm 2022

Chiều 26-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.

Hơn 2.000 học sinh, sinh viên đến Ngày hội toán học mở tìm hiểu 'học toán có lợi gì?'

TTO - Ngày hội toán học mở với chủ đề "Toán học kết nối" do Viện nghiên cứu cao cấp về toán, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức ngày 4-12 thu hút hơn 2.000 học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên.

GS Phan Thành Nam trao đổi về học toán, dạy toán hiện nay

TTO - GS Phan Thành Nam, người Việt Nam đầu tiên được trao giải thưởng của Hội Toán học châu Âu (năm 2020), trao đổi với các giáo viên dạy toán và học sinh về học toán, dạy toán hiện nay.

Khi môn toán kẹt giữa chính trị tả, hữu

TTCT - Chuyện chia phe “bảo thủ” với “cấp tiến” tưởng chỉ có trong nền chính trị Mỹ, ai dè, theo tờ The Economist, cũng hiện diện trong việc dạy toán cho trẻ con nước này.

Không học thêm, nữ sinh lớp 10 'chinh phục' các cuộc thi toán quốc tế thế nào?

TTO - Một học sinh gần như không học thêm, làm cách nào có thể 'chinh chiến' trong các kỳ thi học sinh giỏi toán và trở thành người trẻ nhất nhận học bổng Kovalevskaia năm 2021?

Nam sinh TP.HCM đạt thủ khoa môn toán thi HSG quốc gia: 'Học toán không nên học một mình'

TTO - 'Kiệt nó ghiền môn toán nên nhiều hôm ngồi học mà nó quên cả giờ đi ngủ, tôi phải nhắc', bố Kiệt chia sẻ. Còn tân thủ khoa môn toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020 cười: 'Học toán không nên học một mình'.

Huy chương vàng toán quốc tế 2019: 'Tôi có duyên với toán'

TTO - NGUYỄN NGUYỄN - sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cựu học sinh Trường phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM - đã giành huy chương vàng Olympic toán quốc tế (IMO) năm 2019.

Có thật con gái giỏi văn, con trai giỏi toán?

TTO - Đa số mọi người cho rằng con gái thường giỏi văn còn con trai giỏi toán, nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy không phải như vậy vì nam sinh và nữ sinh đều có khả năng giỏi toán như nhau.

Những 'bí ẩn' trong toán phổ thông: đạo hàm để làm gì?

TTO - Ai từng đi học cũng đều quen thuộc với khái niệm “đạo hàm”, nhưng ít người biết nó có ý nghĩa gì, ứng dụng gì trong cuộc sống.

Học toán để làm gì?

TTO - 19 học sinh từ Bắc vào Nam đã tìm ra đáp án cho câu hỏi đó tại trại hè toán ứng dụng, diễn ra từ ngày 3 đến 12-8 tại ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP.HCM.