Không được dùng CD, bảng tương tác khi dạy tiếng Anh

14/09/2017 10:14 GMT+7

TTO - Giáo viên dạy tiếng Anh phải gọi học sinh bằng tên tiếng Việt, không được dùng CD, bảng tương tác... theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM trong năm học 2017-2018.

Không được dùng CD, bảng tương tác khi dạy tiếng Anh - Ảnh 1.

Giáo viên bản ngữ cùng tham gia sinh hoạt với học sinh trong Ngày hội ngôn ngữ do Phòng GD-ĐT quận 1 tổ chức - Ảnh: H.HG.

Giáo viên bản ngữ phải gọi học sinh bằng tên tiếng Việt, tuyệt đối không được gọi học sinh bằng tên tiếng Anh; không được sử dụng các thiết bị nghe - nhìn như cassette, CD, bảng tương tác... để nghe nhạc, xem video... trong giờ dạy của giáo viên bản ngữ, nhằm cho học sinh có cơ hội tương tác, thực hành tiếng Anh với giáo viên...

Đó là một trong những nội dung của văn bản hướng dẫn chuyên môn từ Sở GD-ĐT TP.HCM đối với việc giảng dạy tiếng Anh trong các trường tiểu học năm học 2017-2018.

Cũng theo văn bản trên, các trường tiểu học sẽ dùng kinh phí xã hội hóa trong việc chi trả thù lao cho giáo viên bản ngữ/phần mềm bổ trợ tiếng Anh với sự đồng thuận, tự nguyện của phụ huynh học sinh. 

Giáo viên bản ngữ cũng là thành viên giáo dục trong nhà trường, nên cần tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt khác của nhà trường ngoài giờ giảng dạy trên lớp...

Được biết, các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM hiện có nhiều hình thức dạy tiếng Anh ngoài các tiết dạy do giáo viên người Việt đứng lớp. 

Đa số trường tiểu học đều mời giáo viên bản ngữ đến trường dạy tiếng Anh từ 1-4 tiết/tuần để rèn kỹ năng nghe - nói cho học sinh.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận