Tag: học thuộc lòng

Cứ kiểm tra đầu giờ nhưng đừng biến thành nỗi ám ảnh?

Việc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu giáo viên không kiểm tra bất ngờ theo kiểu học thuộc lòng thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận trong suốt tuần qua.

'Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ có hướng dẫn về dò bài đầu giờ'

Đó là phát biểu của Chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM Hồ Tấn Minh chiều 21-9.

Tại sao giáo viên TP.HCM không được yêu cầu học sinh trả bài bất ngờ?

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM giải thích việc giáo viên không được yêu cầu trả bài bất ngờ theo kiểu yêu cầu học sinh phải học thuộc lòng.

Bỏ đề cương, bài mẫu: Được không?

TTO - Thông tin Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tiểu học không được soạn đề cương, bài mẫu cho học sinh học thuộc lòng để làm bài kiểm tra cuối học kỳ đang là chủ đề thảo luận sôi nổi của phụ huynh, giáo viên trên mạng xã hội.

Thí sinh nhận định gì đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020?

TTO - Đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay do Bộ GD-ĐT công bố chiều muộn 3-4 được học sinh lớp 12 ở nhiều tỉnh, thành đánh giá nằm phần lớn trong các kiến thức đã học.

Muốn học bài nhớ lâu, hãy làm theo cách này

TTO - Các nhà khoa học phát hiện viết ra giấy giúp người học nhớ lâu hơn vì khi viết họ phải cử động tay, bộ não có đủ thời gian để phân tích và lưu trữ thông tin cần nhớ.

Học thuộc văn mẫu để lấy điểm cao là thứ văn giả dối

TTO - Tôi đã dạy các con không cần tốn thời gian để học thuộc lòng. Nói trắng ra, học thuộc văn mẫu để lấy điểm cao là thứ văn giả dối, từ giả dối trong học tập dễ dẫn đến giả dối trong gia đình, ngoài xã hội.

Điểm 9, điểm 10 ở đâu ra mà nhiều kinh khủng?

TTO - Học sinh than chương trình nặng quá, nhiều môn, nhiều bài quá, khó nhớ quá, học ngán quá, nhưng sao có nhiều điểm 9, điểm 10 vậy?

'Nhìn xấp đề cương ôn thi của con mà tôi kinh hãi'

TTO - Con cái chúng ta đang ôn thi quá khổ sở. Mai thi môn này phải cố học thuộc kiến thức, làm bài xong bỏ sang một bên để 'gạo' bài môn khác cho buổi thi tiếp theo.

Thế kỷ 21 rồi vẫn còn kiểu học thuộc lòng 'cổ truyền' sao?

TTO - Tại sao đến nay con tôi vẫn còn học thuộc lòng như một con vẹt? Phải chăng tôi là một người cha 'mù tịt' về chuyện giáo dục thời nay?