30/03/2024 19:36 GMT+7

Học sinh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thi diễn nhạc kịch bằng tiếng Anh

Ngày 30-3, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) tổ chức chung kết hội thi Celebrities On Air 2024 với phần tranh tài của 18 vở nhạc kịch vào chung kết và 11 video phóng sự được trình chiếu.

Các em học sinh vừa thể hiện khả năng ca hát và vũ đạo trong vở nhạc kịch

Các em học sinh vừa thể hiện khả năng ca hát và vũ đạo trong vở nhạc kịch "Người đẹp và quái thú" - Ảnh: MỸ DUNG

Diễn xuất, nhảy múa, hát live tiếng Anh

Các vở nhạc kịch hầu hết gây ấn tượng với người xem bằng khả năng sáng tạo, phần trình diễn mãn nhãn, hát live tiếng Anh, nhảy múa tốt… của các học sinh. Trong đó, không ít vở diễn của những cô cậu học trò lớp 6, lớp 7, chỉ 12, 13 tuổi làm người xem không thể rời mắt.

Nội dung các vở nhạc kịch cũng không kém phần hấp dẫn. Nhiều câu chuyện cổ tích nước ngoài kinh điển đã được các em uyển chuyển biến thành những vở nhạc kịch tiếng Anh có nội dung cuốn hút như Người đẹp và quái thú (Beauty and the Beast), Cô bé Lọ Lem (Cinderella)…

Chưa hết, những câu chuyện cổ tích Việt Nam (như Tấm Cám), những anh hùng áo vải, những câu chuyện về trường, lớp đều là chất liệu quý giá được các học sinh sáng tạo, chuyển thể sang tiếng Anh thành những vở nhạc kịch có chiều sâu.

Bối cảnh, tạo hình và diễn xuất rất được học sinh đầu tư. Một cảnh trong vở kịch

Bối cảnh, tạo hình và diễn xuất rất được học sinh đầu tư. Một cảnh trong vở kịch "Người đẹp và quái thú" - Ảnh: MỸ DUNG

Cô bé Lọ Lem và mẹ con mụ dì ghẻ trong vở diễn Cô bé Lọ Lem - Ảnh: MỸ DUNG

Cô bé Lọ Lem và mẹ con mụ dì ghẻ trong vở diễn Cô bé Lọ Lem - Ảnh: MỸ DUNG

Tăng tinh thần học hỏi, sáng tạo cho học sinh

Cô Trần Kim Duyên - tổ trưởng tổ ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - cho biết để đi đến chung kết, các vở nhạc kịch cũng như các phóng sự đều phải qua vòng sơ khảo. Học sinh các lớp sẽ tự quay video các tiết mục để gửi về dự thi.

"Vòng sơ khảo nhận được 119 vở nhạc kịch và video phóng sự của 53 lớp tham gia, trong đó khối 6, 7 tham gia nhiều nhất với 22 tiết mục. Gần 100% các lớp tham gia đầy đủ hai thể loại nhạc kịch và phóng sự. 

Qua những tác phẩm dự thi, các em học sinh thể hiện sự ham học hỏi, sẵn sàng chinh phục những tri thức, kỹ năng mới… cũng như xuất sắc thể hiện khả năng ngoại ngữ và sáng tạo, thực sự rất đáng khích lệ và vui mừng", cô nhận xét.

Học sinh cùng cất vang khúc hát trong vở nhạc kịch "Tấm Cám" - Ảnh: MỸ DUNG

Học sinh cùng cất vang khúc hát trong vở nhạc kịch "Tấm Cám" - Ảnh: MỸ DUNG

Theo cô Trần Thị Hồng Thủy - phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trong các vở nhạc kịch, các em không chỉ so tài về khả năng tiếng Anh, khả năng diễn kịch, biên kịch, hát, nhảy múa… mà còn "cạnh tranh" cả về việc quảng bá sản phẩm đến người xem nên việc làm poster và giới thiệu cũng là một tiêu chí. 

"Thông qua những cuộc thi như thế này, tinh thần học hỏi và sáng tạo của học sinh sẽ tăng lên và đợt sau sẽ tốt hơn đợt trước. Đó là mong đợi của nhà trường trong việc tổ chức những sân chơi lớn cho học sinh", cô Thủy nhấn mạnh.

Nhạc kịch Disney 101: The Ultimate Showdown Nhạc kịch Disney 101: The Ultimate Showdown 'Bắc tiến'

Sau hai đêm diễn tại TP.HCM hồi tháng 1, Impact Theatre Saigon (ITS) tiếp tục mang dự án nhạc kịch Disney 101: The Ultimate Showdown đến với 1.500 khán giả Hà Nội vào hai tối 8 và 9-3 tại Nhà hát Âu Cơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên