22/03/2024 18:49 GMT+7

Sẽ tách Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thành hai trường

UBND TP.HCM vừa thông qua phương án tách Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thành hai trường.

Học sinh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa trong một hoạt động ngoại khóa - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Học sinh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa trong một hoạt động ngoại khóa - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Đó là một trong các nội dung thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tại cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025. Thông báo do Văn phòng UBND TP.HCM phát chiều 22-3.

Theo thông báo trên, UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, khẩn trương phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan xây dựng đề án tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trên cơ sở tách Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa có tư cách pháp nhân riêng.

Trong đó, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp tục tổ chức và hoạt động của trường chuyên. Trụ sở trường tại địa chỉ lô P2 khu tái định cư 38,4ha, phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức và hoạt động theo quy định tại điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Trụ sở trường tại địa chỉ số 53 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

UBND TP cũng yêu cầu đề án cần cụ thể lộ trình chia tách trường; giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác nhân sự, tài chính, chuyên môn để đảm bảo hai trường đủ điều kiện vận hành hiệu quả, duy trì truyền thống và chất lượng giáo dục; ổn định tâm lý viên chức, người lao động, học sinh và phụ huynh của nhà trường; đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật.

Đề án tách Trường chuyên Trần Đại Nghĩa cần trình UBND TP trong tháng 4-2024.

Trường chuyên Trần Đại Nghĩa đang phát triển tốt, sao phải tách?

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được thành lập năm 2000, đào tạo cả hệ THCS và THPT. Trường hiện có hơn 3.000 học sinh bậc THCS và THPT.

Đây là ngôi trường được đánh giá là đang cải tiến và phát triển mạnh mẽ. Không chỉ ghi dấu ấn ở bậc THCS, bậc THPT cũng đang khẳng định vị thế khi hai năm liên tiếp (2023 và 2024) đều có học sinh đạt thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh.

Thế mạnh của Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thiên về nghiên cứu khoa học, ngoại ngữ, bồi dưỡng học sinh giỏi và các hoạt động giáo dục toàn diện nhằm rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh.

Tuy nhiên, để thực hiện theo đúng quy chế trường THPT chuyên và Luật Giáo dục thì năm học 2024 - 2025 trường THPT chuyên không được tuyển sinh lớp 6 nữa.

Sở Giáo dục nói gì về tin đồn TP.HCM dừng tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa?Sở Giáo dục nói gì về tin đồn TP.HCM dừng tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa?

Một cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM khẳng định với Tuổi Trẻ, việc tuyển sinh lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025 vẫn đang thực hiện theo đề án mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên