21/09/2021 20:04 GMT+7

Học sinh tỉnh Bắc Ninh trở lại trường từ ngày 24-9

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Ngày 21-9, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản đồng ý cho học sinh, học viên trên địa bàn đến trường học tập từ ngày 24-9 do tỉnh này cơ bản kiểm soát dịch bệnh và số ca COVID-19 dừng lại ở con số 1.873.

Học sinh tỉnh Bắc Ninh trở lại trường từ ngày 24-9 - Ảnh 1.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý với ý kiến của Sở Giáo dục và đào tạo về việc cho phép học sinh một số lớp đến trường học tập từ 15-9 - Ảnh: HÀ QUÂN

Theo đó, học sinh, học viên phải thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX); giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, ngoại ngữ - tin học; trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, giáo dục kỹ năng sống thuộc các địa phương áp dụng trạng thái bình thường mới hoặc chỉ thị 19 (thị xã Từ Sơn).

Cụ thể, học sinh khối lớp 1, 2, 5 học sáng, trong khi lớp 3 và lớp 4 học chiều. Tại khối THCS, các lớp 6, 9 học sáng, còn lớp 7 và lớp 8 học chiều. Khối THPT, GDTX cho lớp 10, lớp 12 học sáng và lớp 11 học chiều.

Tỉnh Bắc Ninh giao Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với ngành y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho học sinh, học viên đến trường.

Theo kế hoạch học tập từ 15-9, học sinh tỉnh này học tập theo 2 phương án trực tiếp và trực tuyến. Cấp tiểu học (lớp 1, lớp 2 và lớp 5), cấp THCS (lớp 6 và lớp 9), cấp THPT và GDTX (lớp 10 và lớp 12) được đến trường học tập và chia lớp thành 2 ca, một ca học buổi sáng, một ca học buổi chiều.

Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch các cấp học.

Học sinh Quảng Bình học qua tivi theo bài giảng của Bắc Ninh và Bình Thuận Học sinh Quảng Bình học qua tivi theo bài giảng của Bắc Ninh và Bình Thuận

TTO - Sau khi hoãn dạy trên truyền hình do tỉnh chưa soạn được bài giảng phù hợp, bắt đầu từ hôm nay, học sinh lớp 9 và 12 ở Quảng Bình sẽ học qua sóng Đài phát thanh - truyền hình tỉnh cho đến khi dịch giảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên