Học sinh than cơm bán trú 'không có gì thay đổi' từ năm này sang năm khác

18/09/2020 19:21 GMT+7

TTO - Ngày 18-9, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM phối hợp UBND quận 10 tổ chức diễn đàn trực tuyến để lắng nghe tiếng nói của học sinh với chủ đề xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

Học sinh than cơm bán trú không có gì thay đổi từ năm này sang năm khác - Ảnh 1.

Các em học sinh tham dự diễn đàn trực tuyến ngày 18-9 - Ảnh: MAI HƯƠNG

Hưởng ứng chủ trương phòng chống dịch COVID-19, lần đầu tiên, diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 6 điểm cầu. Điểm cầu chính đặt tại trụ sở UBND quận 10 có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCi), lãnh đạo quận, ban giám hiệu các trường tiểu học và THCS. Năm điểm cầu vệ tinh đặt tại 5 trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Lần lượt ở 5 điểm cầu, các em học sinh bày tỏ những suy nghĩ thẳng thắn, hồn nhiên về môi trường học tập, sinh hoạt, nêu nhiều thực trạng ảnh hưởng đến an toàn của học sinh. Cụ thể như nhiều phụ huynh không đội nón bảo hiểm cho con mình, nhiều bạn thò đầu ra ngoài trong lúc đi xe buýt, đường đến trường có những hố ga không đậy nắp...

Đáng chú ý là nhiều ý kiến học sinh phản ánh tình trạng nhà vệ sinh trong trường còn chưa vệ sinh, cơm bán trú dành cho các em có khi còn phát hiện bụi bẩn.

Đặc biệt, theo các em, phần cơm bán trú ăn ở trường còn khá đơn điệu, ít có sự thay đổi phong phú nên có em nhận xét “tụi con ăn cơm trong trường từ năm này qua năm khác thấy giống y như vậy không có gì thay đổi”. Các em mong muốn nhà trường có thể thay đổi thực đơn, cách nấu để học sinh ăn ngon miệng hơn, có sức học tập tốt.

Ngoài ra, học sinh còn đề xuất các thầy cô tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ đàn, vẽ tranh, may vá, các môn cầu lông, bóng rổ, nhảy hiện đại giúp học sinh phát triển toàn diện về chiều cao, sức khỏe. Nhà vệ sinh cần sạch sẽ, khang trang hơn; trường học nên có thêm nhiều mảng xanh, thầy cô nói không với không bạo lực học đường.

Trao đổi với các em học sinh, đại diện lãnh đạo quận 10 khẳng định tất cả ý kiến sẽ được ghi nhận, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời đến các em tại diễn đàn lần sau. Riêng những việc thuộc thẩm quyền trường, ban giám hiệu nhà trường phải lắng nghe, giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất.

Bán trú ở TP.HCM thời COVID-19 Bán trú ở TP.HCM thời COVID-19

TTO - Cách tổ chức bán trú tại nhiều trường học ở TP.HCM đầu năm học này khác nhiều so với trước đây để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận