Học sinh phải mua đồng phục... ngủ?

06/07/2018 08:18 GMT+7

TTO - Phụ huynh thắc mắc việc phải mua đồng phục... ngủ cho con khi chuẩn bị vào học tại Trường tiểu học Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Học sinh phải mua đồng phục... ngủ? - Ảnh 1.

Học sinh chuẩn bị vào lớp 1 thử đồng phục để mua tại Trường tiểu học Hà Huy Tập - Ảnh: T.THƯƠNG

Báo Tuổi Trẻ nhận được thư phản ảnh của anh T.T.B. (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) có con sắp nhập học lớp 1 tại Trường tiểu học Hà Huy Tập về việc phải mua đồng phục... ngủ.

Bà Võ Thị Kim Liên, hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Tập, giải thích: "Đồ ngủ này dành cho học sinh bán trú. Hai, ba năm nay mỗi khi họp phụ huynh cuối năm thì phụ huynh đều đề nghị cho các em bán trú thêm một bộ quần áo nữa để các em có thể thay ra lúc ngủ trưa.

Đây là cơ sở để trường có thêm đồ ngủ bán trú, mặc dù năm đầu tiên có đồ này nhưng cũng xuất phát từ ý kiến phụ huynh. Còn về đồng phục thường, trường hoàn toàn không bắt buộc.

Phụ huynh có thể may bên ngoài miễn sao trùng màu chung và liên hệ trường đóng logo, hoặc nếu có thắc mắc gì trường sẽ giải thích".

Bà Liên cũng cho biết việc mua đồng phục ngủ này trường không thông qua phòng GD-ĐT mà chỉ dựa trên đề nghị của phụ huynh.

5 năm trường tôi không đổi đồng phục 5 năm trường tôi không đổi đồng phục

TTO - Đầu năm học mới, đọc thông tin trên báo về việc các trường quy định “đồng phục” từ cặp sách, giày dép đến tập sách, bìa bao vở… mà chạnh lòng thay cho phụ huynh.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận