Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Học sinh nghèo trả lại gần 50 triệu đồng nhặt được bên đường

26/01/2019 15:18 GMT+7

Em Võ Văn Tâm- một học sinh lớp 8 đã giao nộp cho cơ quan chức năng gần 50 triệu đồng để tìm người đánh rơi, trả lại. Đáng chú ý, gia đình em Tâm nghèo, cha mẹ làm thợ hồ, cả nhà phải ở phòng trọ.

Học sinh nghèo trả lại gần 50 triệu đồng nhặt được bên đường - Ảnh 1.

Em Võ Văn Tâm nhận bằng khen từ chủ tịch UBND phường Mỹ Xuân Nguyễn Thanh Diệu (phải)- Ảnh: QUỲNH GIANG

Ngày 26-1, ông Nguyễn Thanh Diệu- chủ tịch UBND phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, chính quyền phường đã tặng giấy khen và tặng thưởng cho em Võ Văn Tâm- học sinh lớp 8A8, Trường THCS Phan Chu Trinh số tiền 1,5 triệu đồng. Em Tâm được khen thưởng bởi hành động rất đẹp: đem giao nộp cho công an, chính quyền số tiền gần 50 triệu đồng mà em nhặt được trên đường đi đá bóng về.

Em Võ Văn Tâm cho biết, chiều muộn 24-1, trên đường đi đá bóng về khi đến đoạn đường Mỹ Xuân - Hắc Dịch (khu vực Chùa Phước Khánh, khu phố Thị Vải, phường Mỹ Xuân), em nhìn thấy một cọc tiền nằm sát lề đường nên nhặt lên. Ngay lập tức, em Tâm nhờ người bán nước ven đường gọi điện thoại cho Công an phường Mỹ Xuân để bàn giao số tiền trả cho người đánh rơi.

Ông Nguyễn Thanh Diệu cho biết, gia đình cháu Tâm rất khó khăn, cha mẹ và anh trai đều làm thợ hồ. Việc làm của em Tâm đáng được tuyên dương, trân trọng và cả chính quyền, cơ quan công an khi tiếp nhận tiền từ cháu Tâm ai cũng xúc động, trân quý. 

Ông Diệu cho biết thêm đến chiều 26-1, chính quyền đã thông báo rộng rãi để tìm người đánh rơi số tiền trên nhưng vẫn chưa có người đến nhận. Trong trường hợp không tìm được người đánh rơi, cơ quan công an sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận