Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh

10/03/2019 14:15 GMT+7

TTO - Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 do báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 10-3, học sinh thích thú khi được trải nghiệm làm MC, ca sĩ, được xem xe tự động, máy cắt laser của các trường...

Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 1.

Chỉ trong tích tắc, máy laser có thể khắc bất kỳ cái tên nào lên móc khóa hoặc cây viết chì - Ảnh: LAN NGỌC

Tại gian tư vấn của khoa công nghệ Trường ĐH Cần Thơ, rất đông học sinh đến tham quan thực tế tìm hiểu về máy cắt laser có thể khắc chữ trên các loại vật liệu như giấy, gỗ và da.

Bạn Đoàn Toại Nghiêu - sinh viên ngành kỹ thuật cơ điện tử - cho biết máy này là đề tài nghiên cứu khoa học năm 2016 có tên "Máy gia công khắc và cắt laser công suất nhỏ" của nhóm sinh viên Lê Việt Anh, Lê Văn Gin và Dương Hoàng Nam.

Khi tốt nghiệp, nhóm sinh viên này quyết định để chiếc máy lại, trưng bày tại khoa để các em sinh viên vào học có thể nghiên cứu, trải nghiệm thực tế nhằm khơi gợi niềm đam mê cũng như sức sáng tạo.

Gian hàng Trường ĐH Tân Tạo cũng thu hút đông học sinh lẫn phụ huynh khi trình diễn mô hình xe điều khiển và tự động.

Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 2.

Mô hình xe điện điều khiển và tự động thu hút sự chú ý của các em học sinh tại ngày hội - Ảnh: LAN NGỌC

Thầy Cao Tiến Dũng, phó trưởng khoa kỹ thuật, cho biết đây là lần đầu tiên trường mang mô hình này đến với các em học sinh miền Tây.

Mô hình là sản phẩm của các sinh viên ngành điện - điện tử và khoa học máy tính. Đây là một dạng bài tập giúp các em vận dụng những kiến thức đã học và thực tế, từ đó rèn luyện kỹ năng cũng như phát huy năng lực bản thân.

Trong khi đó, nhiều học sinh tỏ ra hào hứng khi "ghé thăm" gian tư vấn của ĐH Quốc gia TP.HCM và được thầy Võ Văn Tới - trưởng bộ môn kỹ thuật y sinh - tư vấn, giải thích và mô tả thực tế về cơ khí y sinh - một trong những nội dung được đào tạo khi theo học ngành kỹ thuật y sinh.

Thầy Tới cho biết đây là năm thứ 10 trường đào tạo ngành này để thỏa ước mơ cho những bạn đam mê về kỹ thuật và y học. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện rất tốt.

Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 3.

Thầy Võ Văn Tới nhiệt tình tư vấn ngành kỹ thuật y sinh cho cả học sinh và phụ huynh miền Tây - Ảnh: LAN NGỌC

Gian tư vấn của nhiều trường khác cũng thu hút đông đảo học sinh đến tìm hiểu, trải nghiệm làm MC, họa sĩ, ca sĩ...

Những "tiết mục" thú vị của các trường đã góp phần không nhỏ vào thành công của ngày hội bởi học sinh đến đây không chỉ được thông tin về tư vấn tuyển sinh mà còn được học ngay những kỹ năng của người thành nghề thật sự.

Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 4.

Một học sinh (phải) tham gia làm MC dưới sự hướng dẫn của sinh viên Trường cao đẳng Phát thanh truyền hình II - Ảnh: CHÍ QUỐC

Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 5.

Một học sinh tham gia làm... ca sĩ tại gian hàng của Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ thu hút rất nhiều "khán giả" đến xem - Ảnh: CHÍ QUỐC

Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 6.

Học sinh trải nghiệm làm tranh in truyền thống do sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM hướng dẫn tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh: THÙY TRANG

Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 7.

Và tập làm... người mẫu để các sinh viên vẽ chân dung - Ảnh: THÙY TRANG

Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 8.

Trong khi đó, nhiều nữ sinh hứng thú với nghề phi công say sưa nghe "trải nghiệm" về nghề này từ Trường phi công bay Việt - Ảnh: THÙY TRANG

Cô giáo tự túc tổ chức đưa học sinh dự ngày hội

co diem

Cô Diễm cùng chụp ảnh lưu niệm với các học sinh tại Trường ĐH Cần Thơ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Cô Huỳnh Ngọc Diễm, giáo viên hóa học Trường THPT Ngọc Hiển (Cà Mau), tự tổ chức cho 35 học sinh học lớp 11 tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp ở Trường ĐH Cần Thơ.

Cô Diễm chia sẻ khi học thạc sĩ ở Trường ĐH Cần Thơ, cô đã cảm nhận được không khí ngày hội tuyển sinh, nên năm nay cô dẫn các em học sinh đến để có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.

"Đến trường lúc 4h sáng, các em ai cũng vui và phấn khởi. Nhất là các em học lớp 11. Dẫn các em đi, tôi cũng lo lắm. Tuy nhiên, để các em được hướng nghiệp tốt và chọn cho mình ngành nghề tương lai phù hợp nên tôi tổ chức đi tự túc. Mỗi em đóng góp ít tiền làm chi phí chuyến đi" - cô Diễm chia sẻ.

Bạn Nguyễn Thị Huỳnh Như, học sinh lớp 11 Trường THPT Ngọc Hiển, cho biết: "Em đi theo thấy rất vui. Cô rất lo cho chúng em. Ước mơ của em là học ngành du lịch và em muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin với ngành học để em chuẩn bị kỹ hơn về kiến thức để theo đuổi ước mơ của mình".

Hàng trăm sinh viên tình nguyện nhặt rác bảo vệ môi trường

sinh viên 5

Các sinh viên tình nguyện nhặt rác tại khuôn viên Trường ĐH Cần Thơ ngày 10-3 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chị Huỳnh Thị Thanh Hường, phó bí thư Đoàn khoa khoa học xã hội và nhân văn (Trường ĐH Cần Thơ), cho biết trong ngày hội tư vấn tuyển sinh năm nay, ngoài việc đoàn khoa tổ chức những chương trình chơi nhạc cụ, tổ chức trò chơi dân gian thì còn tập hợp hàng trăm sinh viên tình nguyện đi nhặt rác quanh trường để bảo vệ cảnh quan trường học.

"Đây sẽ là trải nghiệm nhằm giúp các bạn sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về việc bảo vệ môi trường. Đồng thời cũng là dịp để các bạn học sinh phổ thông hiểu rõ hơn về các hoạt động của khoa vì ngoài kiến thức các bạn cũng cần phải có những kỹ năng bổ ích, sẵn sàng chung tay san sẻ yêu thương" - chị Hường chia sẻ.

Đa dạng cách thức xét tuyển mùa tuyển sinh 2019 Đa dạng cách thức xét tuyển mùa tuyển sinh 2019

TTO - Phần lớn học sinh có mặt ở các khu vực tư vấn trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 tại Cần Thơ ngày 10-3 có nhiều thắc mắc liên quan đến cách thức xét tuyển đại học năm nay.

Học sinh miền Tây hào hứng làm MC, ca sĩ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 14.
C.QUỐC - T.TRANG - L.NGỌC - C.CÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận